Sponsor

Thứ Sáu, 15 tháng 9, 2017

Làm Gì Khi tivi có hiện tượng Màn Hình Bị Hở Sáng?

Màn hình Tivi bị hở sáng là một lỗi khá phổ biến trên Tivi, đặc biệt là màn hình LCD. Lỗi hở sáng ở màn hình Tivi dễ khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về hiện tượng này.

Dấu hiệu nhận biết lỗi hở sáng

Lỗi hở sáng trên màn hình smart Tivi có biểu hiện như là có một ánh sáng trắng hắt ra, thường xuất hiện xung quanh các cạnh hoặc các góc của màn hình. Dưới đây là một số cách nhận biết màn hình Tivi bị hở sáng:

[​IMG]
Lỗi hở sáng trên màn hình Tivi. Ảnh minh họa.

- Mở một chương trình có nền tối (hoặc cách dễ thấy nhất là bạn kết nối laptop, điện thoại với Tivi và chọn một hình nền màu đen). Nếu lúc này các cạnh rìa ở xung quanh màn hình phát sáng dù Tivi vẫn đang ở trên một hình nền tối, rất có thể Tivi của bạn đã bị hở sáng.

- Trong quá trình xem Tivi trong các khung cảnh tối, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy sự phân bổ ánh sáng không đều trên khung hình, tối ở trung tâm nhưng sáng hơn ở các khu vực mép hình.

- Lỗi hở sáng hầu như chỉ xuất hiện ở quanh cạnh màn hình Tivi. Do đó, nếu bạn gặp các vấn đề về ánh sáng ở giữa màn hình tivi, có thể đó là một điểm chết hoặc một vấn đề với bộ số hóa của màn hình.

Nguyên nhân lỗi hở sáng

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng hở sáng trên màn hình Tivi:

- Tivi bị hở là do ánh sáng trên màn hình Tivi được phân bố không đồng đều - chỗ thì sáng quá, chỗ thì tối quá

- Các thiết bị sử dụng màn hình LCD thường có nguy cơ mắc lỗi hở sáng do màn hình LCD tương phản mạnh với ánh sáng trắng xuất ra từ ánh sáng mặt sau của màn hình LCD

- Do lắp ráp không chuẩn giữa màn hình LCD và đèn nền khiến ánh sáng rò rỉ ra ngoài quanh các cạnh của màn hình, gây nên hiện tượng hở sáng

Cách khắc phục lỗi hở sáng

Về cơ bản, hiện tượng hở sáng không ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc trải nghiệm phim ảnh. Bạn có thể chỉnh độ sáng và độ tương phản của Tivi để ánh sáng phát ra không quá mạnh. Qua đó hạn chế được lỗi hở sáng.

Còn nếu bạn là một người cầu toàn, do tác động tâm lý khiến bạn cảm thấy khó chịu khi phát hiện ra hiện tượng hở sáng trên Tivi thì việc sửa lỗi hoàn toàn hiện tượng hở sáng này không hề đơn giản. Người dùng thông thường không thể tự sửa lỗi này. Bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc các dịch vụ sửa chữa Tivi tại nhà để họ khắc phục cho bạn một cách tốt nhất.

Tham khảo: https://www.dienmays.com/

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :