Sponsor

Thứ Sáu, 29 tháng 6, 2018

Báo BizLIVE: Sau khi IPO, Xiaomi thu về 4,72 tỷ USD

Trái với kỳ vọng, cổ phiếu của Xiaomi chỉ được giao dịch ở mức giá chào bán thấp nhất khiến cho vị trí đợt IPO thành công nhất lịch sử ngành công nghệ vẫn thuộc về Alibaba.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Chứng khoán, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/kinh-doanh-quoc-te/sau-khi-ipo-xiaomi-thu-ve-472-ty-usd-3457125.html

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, khi đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm nay của sàn chứng khoán Hong Kong, Xiaomi đã thu về 4,72 tỷ USD từ đợt IPO của mình.

Mặc dù được kỳ vọng mức giá giao dịch cổ phiếu Xiaomi có thể lên tới 22 HKD nhưng thực tế cổ phiếu của hãng này chỉ ở mức 17 HKD, tương đương 2,17 USD mỗi cổ phiếu. Xiaomi đã đưa ra thị trường 2,18 tỷ cổ phiếu trong đợt IPO này.

Lúc này Xiaomi vẫn chưa đưa ra bình luận nào về giá cổ phiếu của họ. Tuy nhiên thời điểm này đang là giai đoạn nhạy cảm của chứng khoán Hong Kong.

Vì căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang, chỉ số Hang Seng đã giảm 6.5% trong tháng này và 4,8% từ đầu năm.

Nhiều chuyên gia cho rằng việc Xiaomi IPO tại sàn giao dịch Hong Kong được coi là bước chuẩn bị tâm lý cho thị trường.

Từ nay đến cuối năm, sàn Hong Kong sẽ có thêm 2 đợt IPO của các doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc.

Một đợt IPO sẽ của China Tower, nhà mạng di động lớn nhất thế giới và một đợt của Meituan Dianping dịch vụ giao thức ăn rất nổi tiếng.

Riêng China Tower hiện đang được kỳ vọng có thể thu được 10 tỷ USD sau IPO.

Trong số 4,72 tỷ USD Xiaomi thu về, có 548 triệu USD đến từ liên minh 7 nhà đầu tư với sự góp mặt của hãng sản xuất chip Qualcomm và nhà mạng Trung Quốc China Mobile.

Được thành lập từ 2010, đến năm 2017, Xiaomi đã tăng gấp đôi sản lượng điện thoại bán được trên toàn thế giới, trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 4 thế giới.

Ngoài ra hãng này cũng sản xuất hàng loạt thiết bị khác như thiết bị Internet vạn vật, xe máy điện, máy lọc khí, nồi cơm điện.

Trước đó, Xiaomi từng được kỳ vọng thu về 10 tỷ USD từ việc IPO trên cả sàn Hong Kong và từ thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Nhưng tới tuần trước, hãng công nghệ này cho biết sẽ tạm hoãn kế hoạch niêm yết tại Trung Quốc đến sau khi IPO thành công tại Hong Kong.

Một số nguồn tin của Reuters cho biết Xiaomi có quyết định này do họ gặp một số vấn đề về thủ tục với cơ quan lưu ký chứng khoán Trung Quốc.

Mặc dù Xiaomi sau đó đã bác bỏ thông tin trên nhưng công ty này cũng chưa cho biết bao giờ có họ sẽ niêm yết tại thị trường Trung Quốc.

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • IPO, Trung Quốc China Mobile, Meituan Dianping, Hồng kông, Lưu ký chứng khoán, TÙNG LINH, Hang Seng, Giao dịch cổ phiếu, Nồi cơm điện, Mạng di động, Alibaba, Qualcomm, Sàn giao dịch chứng khoán, Niêm yết, Liên minh, Trung Quốc, Chip, Reuters, Trung tâm lưu ký chứng khoán, Mã chứng khoán, Thuê bao di động, Thị trường viễn thông, Dịch vụ giá trị gia tăng, Chỉ số arpu, Chứng khoán

Mua Sắm Hàng Công Nghệ

About Mua Sắm Hàng Công Nghệ

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :