Sponsor

Thứ Năm, 21 tháng 6, 2018

Báo Gia Đình Mới: Kinh nghiệm mua TV xả hàng tại siêu thị điện máy

Mùa World Cup, thị trường TV đang rất sôi động, các siêu thị điện máy đua nhau xả hàng trưng bày, hàng đã qua sử dụng. Dưới đây, Gia Đình Mới sẽ chia sẻ cho các bạn cách chọn được một chiếc TV đã qua sử dụng có chất lượng tốt nhất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình Mới, nguồn bài: http://www.giadinhmoi.vn/kinh-nghiem-mua-tv-xa-hang-tai-sieu-thi-dien-may-d8388.html

Chọn mua TV không bị biến dạng ở ngoại hình

Đầu tiên, hãy chắc chắn chiếc TV cũ này không bị móp méo, màn hình không bị ố vàng và không bị thiếu ốc vít nào.

Nếu được, hãy nhờ ai đó rành về điện tử đi cùng và kiểm tra giúp có những chỗ nào rò điện gây nguy hiểm hay không trước khi quyết định mua TV.

Kiểm tra kỹ đèn hình, bo mạch và đuôi đèn trước khi mua TV

Khi mua TV cũ, bạn cần chắc chắn đuôi đèn chưa cũ và các phần bo mạch, đèn hình vẫn tốt. Với đuôi đèn, bạn thử bật TV, nếu có tiếng rồi mà đợi một lúc (khoảng 5 - 10 giây) hình mới lên, lúc lên hơi nhòe, xem một lúc lại nét thì là đuôi đèn đã cũ.

(Ảnh có tính chất minh họa)

Tiếp theo, bạn nên bật tắt nhiều lần để thử bo và đèn hình. Khi TV chạy, bạn bấm mute rồi ghé sát tai vào vỏ nhựa để nghe coi có tiếng nhiễu xì xào không, nếu có tiếng có thể là đèn hình có vấn đề.

Kiểm tra remote

Bạn cần điều khiển các phím chức năng trên cả remote và TV để xem chúng có hoạt động không, có bị đơ, khó bấm không hay có vấn đề gì khi sử dụng không.

Có những tính năng cơ bản bạn nên thử như chọn kênh, chỉnh lên xuống các kênh, chỉnh âm lượng, chuyển sang đầu đĩa hoặc HDMI, dò kênh, chỉnh màu, chỉnh độ sáng...

Kiểm tra hình ảnh và âm thanh

Bạn nên cài đặt về chế độ mặc định để thử hình ảnh, âm thanh của chiếc TV. Nếu vẫn cho màu sáng, màu sắc trung thực, âm thanh không rè, lúc to lúc nhỏ, bạn vẫn có thể mua TV này và dùng thêm vài năm.

Kiểm tra các kết nối

Trước khi mua TV, hãy kiểm thử các đầu nối phía sau hay bên hông màn hình. Tùy loại TV mà sẽ có các cổng kết nối khác nhau (AV in/out, HDMI, USB, antenna.) hay thậm chí là cổng gắn tai nghe nếu có cũng cần thử dùng để tránh tình trạng đã bị “liệt”.

Bạn nên tìm hiểu loại TV muốn mua trước trên mạng để biết các cổng kết nối mà TV có, từ đó sẽ kiểm tra dễ dàng hơn.

Hoàng Hiệp

Tìm kiếm:✨

  • Gia Đình Mới, Đầu đĩa, Bo mạch, HDMI, Xì xào, Siêu thị điện máy, Âm lượng, Hoàng Hiệp, Usb, Tai nghe, Biến dạng, Điện máy, Phim hd, Loa ngoài

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :