Sponsor

Thứ Sáu, 29 tháng 6, 2018

Báo Gia Đình Mới: Mua máy giặt và những điều người tiêu dùng nhất định phải biết

Trước khi mua một chiếc máy giặt, bạn nên tìm hiểu kỹ một chút về chiếc máy giặt mình cần mua để đáp ứng hiệu quả nhu cầu sử dụng trong gia đình. Dưới đây là một số thuật ngữ cơ bản người dùng cần biết khi mua một chiếc máy giặt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình Mới, nguồn bài: http://www.giadinhmoi.vn/mua-may-giat-va-nhung-dieu-nguoi-tieu-dung-nhat-dinh-phai-biet-d8725.html

Máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng ngang

Hiện nay trên thị trường có hai loại máy giặt chính mà khi đến các trung tâm mua sắm như Nguyễn Kim, Điện Máy Xanh.. người tiêu dùng sẽ nghe các nhân viên tư vấn giới thiệu. Đó là máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng, hay còn gọi là máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên.

Máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng ngang

Kỳ thực bạn cũng không cần phải tìm hiểu quá kỹ về cấu tạo của hai loại máy giặt này làm gì mà chỉ cần quan tâm đến ưu nhược điểm của chúng để chọn lựa cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu như bạn ở một mình hay gia đình nhỏ dưới 4 người, diện tích nhà ở nhỏ có giới hạn không gian thì máy giặt lồng đứng sẽ phù hợp cho bạn.

Đặc điểm của máy giặt lồng đứng là nó không tốn quá nhiều không gian. Và dễ dàng cho thêm quần áo vào khi giặt, bảng sử dụng cũng rất đơn giản.

Còn nếu như bạn ở chung với gia đình gồm có nhiều người từ 4 người trở lên nhu cầu nhiều và quan trọng là ngân sách thoải mái một tí thì nên chọn máy giặt lồng ngang vì nó sẽ tiết kiệm được nhiều nước hơn, giặt được nhiều quần áo hơn, đặc biệt là đa dạng loại quần áo.

Tốc độ quay vắt trên máy giặt

Một thuật ngữ khá quan trọng về máy giặt mà bạn không được quên đó là tốc độ quay vắt trên máy giặt.

Nó được tính bằng tổng số lần quay trong một phút. Tốc độ quay vắt máy giặt càng cao thì quần áo được giặt càng sạch và khô ráo hơn, tiết kiệm điện năng hơn.

Tốc độ quay vắt trên máy giặt

Thông thường đối với máy giặt cửa trước thì tốc độ quay vắt vào khoảng 100 vòng/ phút. Còn đối với máy giặt cửa trên thì tốc độ vào khoảng 600 vòng/phút.

Ngoài ra khi sử dụng máy giặt, bạn cũng cần phải lưu ý chọn đúng chế độ trên máy giặt cho các loại quần áo vì mỗi chế độ tốc độ quay vắt sẽ khác nhau. Nếu chọn sai người sử dụng sẽ sẽ khiến quần áo của mình nhanh hỏng.

Hiệu suất sử dụng điện của máy giặt

Thông thường trên máy giặt, người tiêu dùng sẽ thấy có ký hiệu như 30.4 Wh/kg đó chính là hiệu suất sử dụng điện của máy giặt.

Ký hiệu này có nghĩa là cứ 1kg quần áo máy giặt sẽ tiêu thụ khoảng 30.4 Wh điện để làm sạch. Ví dụ bạn giặt 7kg quần áo thì số điện tiêu thụ sẽ là 30.4 x 7= 212.8 Wh = 0,0218 Kwh điện, nghĩa là chưa tới 1 Kwh điện năng.

Hiệu suất sử dụng điện của máy giặt

Thực tế thì điện năng mà máy giặt tiêu thụ không nhiều mà chủ yếu chi phí phát sinh thêm ở lượng nước tiêu thụ nên người tiêu dùng cũng nên hỏi rõ lượng nước sử dụng.

Công nghệ Inverter của máy giặt

Máy giặt sử dụng công nghệ Inverter là máy giặt sử dụng công nghệ tiên tiến hiện đại nhất hiện tại.

Về mặt cấu tạo thì nó có những điểm nổi bật khiến cho máy giặt có tốc độ quay vắt cao hơn, và bền hơn so với máy giặt thông thường, êm hơn, ít ồn ào và đặc biệt là tiết kiệm nước hơn.

Công nghệ Inverter của máy giặt

Song không hẳn máy giặt inverter nào cũng tiết kiệm điện từ 30 – 50% như quảng cáo mà còn tùy thuộc vào nhu cầu và thói quen sử dụng.

Giá thành của máy giặt Inverter khá cao so với các loại máy giặt thông thường, vì vậy người tiêu dùng nên cân nhắc kỹ xem mình có thật sự cần hay không?

Hoàng Hiệp

Tìm kiếm:✨

  • Điện Máy Xanh, Nguyễn Kim, Chi phí phát sinh, Tiêu thụ, Điện, Hoàng Hiệp, Điện năng, Cấu tạo, Giá thành, Quần áo, Siêu thị điện máy, Điện từ, Nguồn điện

Mua Sắm Hàng Công Nghệ

About Mua Sắm Hàng Công Nghệ

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :