Sponsor

Chủ Nhật, 24 tháng 6, 2018

Báo Khỏe Plus: Đi ô tô mùa hè nhất định phải biết kinh nghiệm sử dụng điều hòa

Những kinh nghiệm dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích đối với những lái xe thường xuyên phải đi lại trong thời tiết nắng nóng hiện nay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đời sống, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe Plus, nguồn bài: http://khoeplus24h.vn/mua-sam-huong-thu/di-o-to-mua-he-nhat-dinh-phai-biet-kinh-nghiem-su-dung-dieu-hoa-791366.html

Nhiệt độ mùa hè những năm gần đây ngày càng tăng cao có những lúc lên đến hơn 40 độ c. Đó là nhiệt độ của ánh nắng nhưng khi bị hấp thụ các vật lại giữ nhiệt, nhất là các kim loại có thể lên đến 50 -60 độ, điều đó làm ảnh hưởng rất lớn đến việc lái xe ô tô của bạn. Nếu bạn không biết cách sử dụng điều hòa xe trong những mùa hè nóng bức như thế này thì xe bạn xuống cấp rất nhanh. Chính vì vậy, những kinh nghiệm dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích đối với những lái xe thường xuyên phải đi lại trong thời tiết nắng nóng hiện nay.

Đi ô tô mùa hè nhất quyết phải biết kinh nghiệm sử dụng điều hòa dưới đây

Bảo dưỡng điều hòa vào đầu mùa hè

Mùa đông lạnh hơn trong một số vùng và điều hòa không khí không được sử dụng vào mùa này của năm. Do đó lời khuyên của chúng tôi là hãy bảo dưỡng hệ thống này khi mùa hè đến. Nếu điều hòa không khí hoạt động tối ưu, nhiệt độ tại các lỗ thông hơi nên ở mức 9-10 độ C. Mức độ làm lạnh có thể thấp hoặc, trong trường hợp xấu nhất, máy nén có thể hỏng. Hầu hết các trung tâm dịch vụ có thiết bị chuyên về điều hòa nhiệt độ.

Hạ nhiệt, che chắn cho xe tối đa ở mức có thể

Khi đỗ xe, cố gắng tìm nơi có bóng râm của cây cối, bên các tòa nhà… Nếu không còn cách nào khác, thì nên chuẩn bị tấm bạt che nắng cho xe, các tấm phản quang để bên trong xe cũng có những tác dụng nhất định. Ngoài ra, nếu điều kiện cho phép (nhất là đảm bảo an ninh), hãy để kính của sổ hé ra khoảng 1-2 cm để không khí trong xe được lưu thông.

Không bật điều hòa ngay khi lên xe

Bật ngay điều hòa khi lên xe sẽ khiến động cơ phải làm việc quá sức (vòng tua thấp), vì cùng lúc phải làm quá nhiều việc: tải hệ thống điều hòa, quạt…, mà hiệu quả chưa chắc đã đạt được như ý muốn. Những kinh nghiệm sử dụng điều hòa dưới đây sẽ giúp chiếc xe hoạt động hiệu quả hơn.

Khi chuẩn bị khởi hành, hãy dành 5-10 phút để mở hết các cánh cửa cho không khí nóng bên trong xe được giảm bớt, bởi sau khoảng thời gian phơi nắng, nhiệt độ bên trong xe có những thời điểm lên tới hơn 600C.

Mở cửa kính bên phụ (có thể hạ cả trước/sau), đóng mở cửa lái vài lần nhằm mục đích hút hết khí nóng trong xe ra ngoài. Điều này có thể nhanh chóng làm giảm tới 100C nhiệt độ không khí trong xe.

Trước khi xe lăn bánh, hãy bật quạt gió (không bật điều hòa) để gió thổi hết những khí nóng còn lưu lại bên trong hệ thống. Điều này không chỉ giúp làm mát nhanh mà còn tránh một số bệnh cho người ngồi trong xe, do nhựa bị nung ở nhiệt độ cao dễ sinh ra benzen, một độc tố dễ gây ung thư. Ngay cả khi xe đã lăn bánh, hãy mở cửa sổ và bật quạt một lúc để xua hết hơi nóng ra ngoài.

Khi xe lăn bánh, kéo kính cửa sổ và bật điều hòa và điều chỉnh mức quạt gió hợp lí. Lưu ý, việc bật quạt gió ở mức cao nhất không phải là điều kiện để hệ thống điều hòa đạt được nhiệt độ lạnh nhất, một số kiểm nghiệm cho thấy hệ thống điều hòa đạt được nhiệt độ lạnh nhất ở mức quạt gió trung bình chứ không phải ở mức cao nhất.

Sử dụng tấm phản quang kết hợp kính hạ nhiệt

Dùng tấm phản quang kết hợp với lắp kính hạ nhiệt là cách hiệu quả đẻ làm giảm nhiệt độ trong xe, giảm tải cho điều hòa xe. Điều này giúp điều hòa hoạt động bền bỉ hơn, ít tốn điện năng và hoạt động hiệu quả hơn.

Kính lái là nơi đón nhận nhiều anh nắng và nhiệt độ nhất cho xe. Dùng tấm che kính lại sẽ giảm mạnh nhiệt độ trong xe, bảo vệ nội thất. Tránh cảm giác không khí nóng ngột ngạt khi vào trong xe.

Tạo thói quen tắt thiết bị điện trước khi rút chìa

Khi dừng xe, nên tạo thói quen tắt hết các thiết bị điện trên xe trước khi rút chìa khóa (mặc dù các xe đời mới đều tự động tắt hết thiết bị khi tắt động cơ), điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ của ắc-quy cũng như các hệ thống khác khi bạn tiếp tục hành trình. Quy trình đúng để tăng tuổi thọ hệ thống là tắt hệ thống điều hòa trước, rồi sau đó mới tắt hệ thống quạt.

Theo Hoàng Sơn/Gia đình Việt Nam

Tìm kiếm:✨

  • Điều hòa, Máy lạnh, Bảo dưỡng, Nhiệt độ, Nắng nóng, Kim loại, Ben-den, Mùa hè, Việt nam, Ắc quy, Che nắng

Mua Sắm Hàng Công Nghệ

About Mua Sắm Hàng Công Nghệ

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :