Sponsor

Chủ Nhật, 24 tháng 6, 2018

Báo NDH: MWG: Bách Hóa Xanh có thể đạt điểm hòa vốn EBITDA tại cửa hàng vào cuối năm

Trong 6 tháng tới, mục tiêu tăng trưởng biên lợi nhuận gộp của BHX vào khoảng 18%, kỳ vọng đạt đến điểm hòa vốn EBITDA (lợi nhuận chưa bao gồm thuế, lãi vay và khấu hao) tại cửa hàng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Chứng khoán, được chúng tôi tổng hợp từ báo NDH, nguồn bài: http://ndh.vn/mwg-bach-hoa-xanh-co-the-dat-diem-hoa-von-ebitda-tai-cua-hang-vao-cuoi-nam-2018062410243315p4c147.news

Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (Mã: MWG) vừa công bố kết quả kinh doanh 5 tháng đầu năm.

Doanh thu thuần đạt 37.080 tỷ đồng, tăng 43% cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.289 tỷ đồng, tăng 44% và hoàn thành 50% kế hoạch cả năm.

Trong cơ cấu doanh thu, chuỗi Điện Máy Xanh đóng góp lớn nhất, lên tới 56%, sau đó tới chuỗi Thế Giới Di Động với 41% và Bách Hóa Xanh (BHX) 3%.

MWG cho biết lần đầu tiên kể từ khi chính thức đi vào hoạt động, chuỗi BHX vượt ngưỡng doanh thu 300 tỷ đồng/tháng. Với 372 cửa hàng hiện diện tại 20/24 quận, huyện ở TPHCM, BHX ghi nhận doanh thu trong tháng 5 đạt 324 tỷ đồng, tương đương 871 triệu/cửa hàng.

BHX ưu tiên lựa chọn mặt bằng mở mới nằm ở các trục đường phụ, tại các vị trí có khả năng thu hút số lượng khách hàng đến tham quan mua sắm, đảm bảo mức doanh thu giúp cửa hàng hòa vốn và bắt đầu có lời. MWG cũng tạm hoãn kế hoạch mở hàng ngàn cửa hàng sâu trong khu dân cư và điều chỉnh mục tiêu hướng đến 500 cửa hàng tại TP HCM cuối 2018.

MWG cho biết sự thay đổi này đang mang lại những tín hiệu tích cực khi tất cả các cửa hàng mở mới từ thời điểm tháng 4 đến nay đều đạt doanh số trên 1 tỷ đồng/tháng. BHX cũng đang chuyển đổi một số cửa hàng chưa khai thác hết tiềm năng sang mô hình “Thịt tươi, cá lội” với hơn 150 chủng loại hàng tươi sống. Số lượng khách đến mua sắm và doanh thu trung bình của các cửa hàng này cao hơn khoảng 20% so với cửa hàng thông thường.

Trong tháng 5 chuỗi BHX phục vụ hơn 4,5 triệu giao dịch thành công. Nếu mỗi ngày một cửa hàng hoạt động hết công suất liên tục từ 6:30 đến 21:30 (giờ mở cửa) thì cứ mỗi 2 phút có 1 giao dịch thành công.

Ngoài ra, biên lợi nhuận gộp của BHX vẫn đang tiếp tục tăng trưởng hướng đến mục tiêu 18% trong 6 tháng tới để đạt đến điểm hòa vốn EBITDA (lợi nhuận chưa bao gồm thuế, lãi vay và khấu hao) tại cửa hàng. BHX đã ghi nhận biên lợi nhuận gộp ở mức gần 16% (sau khi trừ chi phí hàng hủy/mất mát) trong tháng 5/2018, so với hơn 14% của quý I/2018 và 12% của cả năm 2017.

Khổng Chiêm

Tìm kiếm:✨

  • Bách Hóa Xanh, Điện Máy Xanh, Lợi nhuận sau thuế, Cửa hàng, Khổng Chiêm, Doanh thu, Thịt tươi, Khấu hao, Di động, Một cửa, Thành phố hồ chí minh, Giá vốn, Siêu thị điện máy, Lợi nhuận trước thuế, Thực phẩm tươi, Doanh số, Công ty cổ phần

Mua Sắm Hàng Công Nghệ

About Mua Sắm Hàng Công Nghệ

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :