Sponsor

Thứ Tư, 27 tháng 6, 2018

Báo TBKTSG: Dừng soạn thảo Nghị định phát triển và quản lý ngành phân phối

(TBKTSG Online)- Bộ trưởng Công Thương đã có văn bản yêu cầu cấp dưới ngừng ngay việc soạn thảo nghị định về phát triển và quản lý ngành phân phối.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TBKTSG, nguồn bài: http://www.thesaigontimes.vn/274442/dung-soan-thao-nghi-dinh-phat-trien-va-quan-ly-nganh-phan-phoi.html

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh trả lời báo chí quốc tế về kết quả kết thúc đàm phán EVFTA. Ảnh: Bộ Công Thương

Ngay sau khi trở về từ Brusell (Bỉ), Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có văn bản chỉ đạo Vụ thị trường trong nước, đơn vị đang soạn thảo dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý ngành phân phối dừng việc này lại. Động thái của ông được xem là quyết định rất nhanh sau khi kết thúc việc rà soát pháp lý EVFTA và Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam - EU với lý do: Căn cứ vào sự cần thiết và thực tế quản lý hiện nay.

Dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý ngành phân phối được Bộ Công Thương lấy ý kiến đang vấp phải sự phản ứng rất lớn của các cơ quan có liên quan và công luận. Lý do là Thủ tướng từng chỉ đạo Bộ Công Thương rà soát, đánh giá việc thực hiện Nghị định 02 và 114 về phát triển và quản lý chợ. Tuy nhiên, nhân cơ hội đó, dự thảo Nghị định mới của Bộ Công Thương lại phát triển rộng việc quản lý ra toàn ngành phân phối, bao gồm cả chợ, các trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm.

Chưa hết, các nội dung trong dự thảo được xem là áp đặt các điều kiện kinh doanh mới, đi ngược lại những cải cách của Chính phủ kiến tạo và tinh thần của Bộ Công Thương đang gỡ bỏ, ví dụ như áp đặt diện tích siêu thị, nguồn hàng...

Đặc biệt quy định “sử dụng các công ty địa phương tại Việt Nam đối với các dịch vụ liên quan đến pháp lý hoặc chuyên môn khác” nhằm hạn chế quyền của siêu thị/trung tâm thương mại đã bị Hiệp hội bán lẻ Việt Nam phản đối vì vi phạm cam kết WTO.

Lan Nhi

Tìm kiếm:✨

  • Dự thảo, Siêu thị, Bộ công thương, Nghị định, Trung tâm thương mại, Thị trường trong nước, Trần Tuấn Anh, Phân phối, Bộ trưởng, Bỉ, Tbktsg online, Lan Nhi, Liên minh châu âu, Việt nam, Hiệp định, Bán lẻ

Mua Sắm Hàng Công Nghệ

About Mua Sắm Hàng Công Nghệ

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :