Sponsor

Thứ Tư, 27 tháng 6, 2018

Báo VietTimes: Bộ Công thương dừng xây dựng nghị định gây tranh cãi về quản lý ngành phân phối

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietTimes, nguồn bài: http://viettimes.vn/bo-cong-thuong-dung-xay-dung-nghi-dinh-gay-tranh-cai-ve-quan-ly-nganh-phan-phoi-296734.html

Ảnh minh họa.

Cụ thể, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chỉ đạo Vụ Thị trường trong nước và Vụ Pháp chế dừng xây dựng Dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý ngành phân phối.

Việc dừng xây dựng Dự thảo được Bộ Công thương giải thích: “căn cứ vào sự cần thiết và thực tiễn quản lý”.

Trước đó, Bộ Công thương đã tổ chức lấy ý kiến về việc xây dựng Dự thảo Tuy nhiên, nhiều chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành đã lên tiếng phản đối, trong đó có Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Theo VCCI, trong tình hình Chính phủ và Bộ Công thương đang nỗ lực cắt giảm các điều kiện kinh doanh, thì một số nội dung trong Dự thảo lại đang “thiết kế thêm các điều kiện kinh doanh mới”, gây khó dễ cho doanh nghiệp.

Có thể kể đến các quy định như: tiêu chuẩn xác định trung tâm thương mại, tiêu chuẩn xác định siêu thị các siêu thị; hay quy định các siêu thị, TTTM phải mở các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ lễ, tối thiểu từ 10h đến 22h…

VCCI cho rằng, những nội dung này đã can thiệp quá sâu vào quyền tự chủ kinh doanh của doanh nghiệp. Đây là “vấn đề của thị trường và Nhà nước không cần không nên can thiệp ”.

Minh Đăng /

Tìm kiếm:✨

  • Vụ Pháp, Dự thảo, Siêu thị, Nghị định, Bộ công thương, Trung tâm thương mại, Phòng thương mại và công nghiệp vn, Thị trường trong nước, Phân phối, Trần Tuấn Anh, Nghỉ lễ, Minh Đăng, Gây tranh cãi, Bộ trưởng

Mua Sắm Hàng Công Nghệ

About Mua Sắm Hàng Công Nghệ

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :