Sponsor

Chủ Nhật, 29 tháng 7, 2018

Báo Đất Việt: Tiết lộ thêm cách lên đời tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov

Tàu sân bay của Hải quân Nga sẽ được nâng cấp, sửa chữa và thử nghiệm trong khoảng thời gian hơn 3 năm và sẽ tiếp tục phục vụ vào năm 2021.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/tiet-lo-them-cach-len-doi-tau-san-bay-do-doc-kuznetsov-3362509/

Tàu sân bay duy nhất của Hải quân Nga “Đô đốc Kuznetsov” sẽ tiến hành các cuộc thử nghiệm trong vòng 7 tháng sau khi hoàn thành việc nâng cấp và sửa chữa, hãng tinh TASS dẫn lời Tổng giám đốc Nhà máy sửa chữa tàu “Zvezdochka”, ông Sergei Marichev cho biết.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov duy nhất của Nga.

Nhớ lại rằng, sau khi tham gia vào chiến dịch lịch sử ở Syria tàu sân bay duy nhất của Hải quân Nga bắt đầu được đưa vào nâng cấp, sửa chữa khi xuất hiện một số vấn đề. Nó đã hoàn thành các cuộc kiểm tra, xác định tình trạng ban đầu.

Vào giữa tháng 4 vừa qua, hợp đồng sửa chữa, nâng cấp đã được ký kết, quá trình này sẽ kéo dài 2.5 năm. Sau khi hoàn thành nó se có 7 tháng để thử nghiệm các chức năng mới.

Theo nguồn tin này tiết lộ, đầu tiên sẽ nâng cấp nguồn năng lượng cung cấp cho con tàu, các nồi hơi sẽ được thay thế mới, các thiết bị trung gian từ nồi hơi đến bộ phận giảm tốc, khoang năng lượng cùng với máy phát tuabin, máy phát điện, máy làm lạnh cũng sẽ được sửa chữa và thay thế.

Đây là khối lượng công việc rất lớn với công nghệ rất phức tạp, ông Sergei Marichev nói.

Ông Marichev lưu ý rằng, các chuyên gia của nhà máy này đã bắt đầu công việc sửa chữa và nâng cấp trước khi hợp đồng được ký kết.

Họ đã nghiên cứu và lên kế hoạch thực hiện những công việc này và hiện nay các tài liệu công nghệ, tài liệu kỹ thuật gần như đã hoàn thành, chuẩn bị xuất bản.

Hiện tại các lực lượng đang tích cực tháo dỡ các bộ phận trên tàu sân bay, đồng thời tiếp nhận và vận chuyển các thiết bị công nghệ của công ty Kirov-Energomash, nhà máy Proletarskiy Zavod và Kuluga Turbine Plant.

Sau khi có tài liệu tất cả các bước sửa chữa, nâng cấp và thay thế sẽ được thực hiện theo chúng, ông Marichev nhấn mạnh.

Ông cho biết thêm rằng, công việc này sẽ được thực hiện ở nhiều vị trí khác nhau, phần lớn các công việc sẽ được thực hiện ở một chi nhánh của Zvezdochka - 35 SRZ ở Murmansk.

Một số bộ phận của con tàu sẽ được đưa đến ụ đóng tàu để tháo dỡ trục và cánh quạt, sữa chữa khung thép ở 2 bên sườn và đáy tàu, sơn tàu ở phần thân chìm.

Những công việc này sẽ được thực hiện ở Roslyakovo trong ụ tàu PD-50.

Theo phó Tư lệnh Hải quân Nga Viktor Bursuc, công việc sữa chữa trên tàu sân bay của Nga sẽ được ưu tiên thực hiện và theo kế hoạch đến năm 2021 Hải quân Nga nhận được con tàu này.

Ngoài bổ sung, thay thế và sửa chữa các hệ thống trên, hệ thống tác chiến điện tử, hệ thống quan sát và hệ thống điều khiển cũng sẽ được kiểm tra cẩn thận và nâng cấp.

Đối với hệ thống vũ khí, tàu sân bay này sau sửa chữa sẽ được trang bị thêm những loại vũ khí nào chưa được tiết lộ.

Tuy nhiên gần như chắc chắn rằng trên tàu sân bay này sẽ được trang bị hệ thống phòng không mới “Pantsir-M”.

Tàu sân bay “Đô đốc Kuznetsov” này được đóng tại xưởng đóng tàu Nam Nikolayev trên bờ Biển Đen thuộc Ukraine, con tàu chính thức đi vào hoạt động từ năm 1995.

Nguyễn Đông

Tìm kiếm:✨

  • Tàu sân bay, Đô đốc Kuznetsov, Con tàu, Thử nghiệm, Hải Quân Nga, Vũ khí, Sửa chữa, Cho biết, Đô đốc, Sân bay, Nga, Biển Đen, Tiết lộ thêm, Ở Syria, Tuốc-bin, Một số, Đáy tàu, Ụ tàu, Tư lệnh hải quân, Hàng không mẫu hạm, Công nghiệp đóng tàu

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :