Sponsor

Thứ Tư, 18 tháng 7, 2018

Báo Dân Việt: Phó cục trưởng Cục Thuế TP.HCM: Nguyễn Kim đã nộp gần 150 tỷ tiền phạt 'lách' thuế

Cục Thuế TP.HCM chính thức xác nhận, toàn bộ số tiền gần 150 tỷ đồng thuế bị truy thu và xử phạt trong vụ 'lách' thuế của Siêu thị Điện máy Nguyễn Kim đã được doanh nghiệp này nộp vào ngân sách.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/kinh-te/pho-cuc-truong-cuc-thue-tphcm-nguyen-kim-da-nop-gan-150-ty-tien-phat-lach-thue-895977.html

Chiều 18.7, trao đổi với Dân Việt, Phó cục trưởng Cục Thuế TP.HCM Lê Duy Minh cho biết, hôm nay Công ty Thương mại Nguyễn Kim (Siêu thị Điện máy Nguyễn Kim) đã nộp toàn bộ số tiền phạt và truy thu thuế gần 150 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước.

Trước đó, ngày 29.6, Cục thuế TP.HCM đã ký quyết định truy thu, phạt gần 150 tỷ đồng đối với Siêu thị Điện máy Nguyễn Kim. Theo quyết định này, trong vòng 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp này nhận được quyết định (ngày 2.7), Nguyễn Kim phải nộp số tiền trên vào ngân sách. Tuy nhiên, đến hết ngày 13.7 Nguyễn Kim vẫn chưa chấp hành. Vì vậy, chiều 13.7, Chi cục Thuế quận 1 - nơi siêu thị Nguyễn Kim đóng trụ sở - đã gửi thông báo cưỡng chế đến các ngân hàng mở tài khoản của Nguyễn Kim.

Theo thông báo cưỡng chế này, từ ngày 14.7, các ngân hàng sẽ thực hiện việc cưỡng chế để thu số tiền gần 150 tỷ đồng mà Nguyễn Kim bị truy thu và phạt.

Cũng theo Cục Thuế TP.HCM, về phía Siêu thị Điện máy Nguyễn Kim, trong vòng 90 ngày kể từ khi nhận quyết định, đơn vị này có thể khiếu nại lên cơ quan thuế cấp cao hơn hoặc kiện ra tòa.

Được biết, ngay sau khi Cục Thuế TP.HCM ra quyết định truy thu và phạt, Nguyễn Kim đã có văn bản giải trình cũng như kiến nghị Cục Thuế xem xét lại quyết định xử phạt này, vì cho rằng mình vận dụng theo đúng quy định chứ không kê khai sai như kết luận. Đồng thời, Nguyễn Kim cũng xin ý kiến Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính về quyết định truy thu.

Theo Cục Thuế TP.HCM, nếu hai cơ quan trên có ý kiến khác, Cục Thuế TP.HCM sẽ xem xét lại.

Quốc Hải

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Kim, Truy thu, Truy thu thuế, Cục thuế, Cơ quan thuế, Thuế, Ra tòa, Doanh nghiệp, Cục trưởng, Cục Thuế Tp.HCM, Trước đó, Lê Duy Minh, Cho biết, Quốc Hải, Điện máy, Cán bộ thuế, Tổng cục

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :