Sponsor

Thứ Ba, 3 tháng 7, 2018

Báo Gia Đình VN: Chế độ Dry trên điều hòa có thực sự tiết kiệm điện?

Chế độ Dry trên điều hòa đặc biệt được các chị em chia sẻ với lợi ích có thể tiết kiệm điện năng nhiều lần so với chế độ khác. Sự thực có phải như vậy?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đời sống, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: http://www.giadinhvietnam.com/che-do-dry-tren-dieu-hoa-co-thuc-su-tiet-kiem-dien-d129185.html

Chế độ Dry trên điều hòa có thực sự tiết kiệm điện?

Mạng xã hội đang rần rần chia sẻ bí kíp sử dụng điều hòa tiết kiệm với chế độ Dry – biểu tượng là hình giọt nước – thay vì chế độ Cool với hình bông tuyết.

Nhiều người cho rằng chế độ Dry trên điều hòa giúp tiết kiệm điện

Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu về công dụng và cách thức hoạt động của 2 chế độ này?

Trên thực tế, việc chuyển đổi giữa hai chế độ như vậy thực sự có tiết kiệm điện, thậm chí là rất đáng kể, trong khi hiệu quả mát lạnh dường như tương đương.

Và khi biết điều đó, nhiều người đã áp dụng chế độ Dry ‘vô tội vạ’ mà không lường trước được hậu quả. Nhiều người cảm nhận rằng, thường xuyên bật chế độ Dry sẽ khiến làn da khô nứt, thiếu nước nghiêm trọng. Đặc biệt, nếu trẻ nhỏ nằm chế độ này thường dễ gây khô mũi, ho, xây xẩm mặt mày.

Nên chọn chế độ nào khi bật điều hòa ngày nóng?

Với chế độ Cool, điều hòa hoạt động bằng cách đẩy nhiệt lượng từ trong phòng ra bên ngoài, và quá trình này yêu cầu công suất điện rất cao.

Chế độ Dry thì khác, về cơ bản, hiệu quả của Dry gần như tương đương với Cool, chỉ khác ở cơ chế vận hành. Với Dry, điều hòa hạ nhiệt độ phòng bằng cách khử nước có trong không khí.

Khi sử dụng chế độ Dry, điều hòa sẽ giữ lại hơi ẩm trong không khí, trả lại căn phòng không khí khô ráo, khiến chúng ta có cảm giác thoải mái hơn dù đặt nhiệt độ cao hơn khi đang sử dụng chế độ Cool. Ngoài ra, công suất tiêu thụ điện năng cũng thấp hơn so với Cool nhiều lần.

Thế nhưng, không phải lúc nào cũng dùng được chế độ này. Bản chất của Dry không phải là làm mát, mà chỉ là quá trình tách nước. Vì vậy, việc sử dụng Dry trong những ngày trời không quá nóng và độ ẩm không khí cao là một lựa chọn không gì tuyệt vời hơn.

Tuy nhiên, có những ngày trời khô nóng, sử dụng Dry không còn ý nghĩa nữa. Thêm vào đó, do độ ẩm không khí vốn đã thấp, việc lấy đi nước sẽ khiến không khí đã khô còn khô hơn. Đó cũng chính là lý do khiến nhiều người cảm thấy da khô đi, người mất nước sau khi dùng chế độ này.

Vậy tóm lại, trước khi sử dụng điều hòa, hãy kiểm tra độ ẩm trong phòng trước. Những ngày thời tiết nóng ẩm, oi bức có thể dùng Dry. Còn trong điều kiện thời tiết khô nóng, lựa chọn tốt nhất cho bạn là chế độ Cool.

Xem thêm: Clip cô giáo khuyên học sinh bỏ smartphone cực đáng yêu

Tìm kiếm:✨

  • Điện năng, Điều hòa, Nhiệt độ, Độ ẩm, Tiết kiệm, Điện, Thời tiết, Smartphone, Video clip, Da mặt, Độ ẩm không khí, Hơi ẩm, Nhiệt lượng, Mặt mày, Khô hạn, Chống hạn

Mua Sắm Hàng Công Nghệ

About Mua Sắm Hàng Công Nghệ

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :