Sponsor

Thứ Hai, 9 tháng 7, 2018

Báo Người Tiêu Dùng: VINASTAS là thành viên của Tổ chức Quốc tế người tiêu dùng

TS: Nhằm hỗ trợ người tiêu dùng thực hiện quyền lợi và lợi ích của mình, Báo Người Tiêu Dùng lần lượt đăng tải những thắc mắc của người tiêu dùng liên quan đến việc mua sắm, sử dụng dịch vụ, hàng hóa cùng với trách nhiệm trả lời cụ thể của cơ quan chức năng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Tiêu Dùng, nguồn bài: http://nguoitieudung.com.vn/vinastas-la-thanh-vien-cua-to-chuc-quoc-te-nguoi-tieu-dung-d68460.html

Hỏi:

Xin cho biết Tổ chức Quốc tế người tiêu dùng là gì? Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam có tham gia hoạt động trong tổ chức này không?

Trả lời:

Tổ chức Quốc tế người tiêu dùng (Consumers International - CI) là liên hiệp của các tổ chức xã hội tham gia hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (BVQLNTD) của các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. CI được thành lập nhằm bảo vệ và cổ vũ cho các quyền lợi của người tiêu dùng trên thế giới thông qua các chương trình giúp đỡ các thành viên và các chiến dịch trên phạm vi quốc tế. Hiện nay, CI có hơn 240 tổ chức thành viên tại 120 quốc gia. CI có văn phòng khu vực ở châu Á - Thái Bình Dương và Trung Đông, châu Âu, châu Phi và châu Mỹ La Tinh. Văn phòng chính của CI đặt tại London của Anh.

Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) là thành viên của CI từ ngày 15/3/1992.

ĐIỂM ĐEN THỊ TRƯỜNG

Tuần qua, từ ngày 13-20/6, Quản lý thị trường thành phố (QLTT TP.HCM) đã kiểm tra 299 vụ chuyên ngành và liên ngành, xử lý: 87 vụ, thu 4.135.190.000 đồng tiền phạt hành chính, tiền bán hàng tịch thu và tiền thu lợi bất hợp pháp. Đã tiêu hủy hàng hóa trị giá 12.339.608.000 đồng.

Thuốc lá nhập lậu

QLTT TP.HCM đã phát hiện, kiểm tra 4 vụ vận chuyển, buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu trên các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ thuộc địa bàn Hóc Môn. Các Đội 5B, 6B, 9B đã tạm giữ 886 bao thuốc lá điếu nhập lậu.

Hàng giả

Kiểm tra 16 vụ, tạm giữ 208 đôi giày dép và 691 cái quần áo, mắt kính, đồng hồ đeo tay, túi xách, ví, sơn nước hiệu Chanel, Adidas, Nike, Rolex, Rayban, Gucci, Dulux…

Hàng nhập lậu

Kiểm tra 16 vụ, tạm giữ 35.150 kg đường cát, phân bón; 92 lít rượu trắng; 20.276 đơn vị sản phẩm quần áo, đồng hồ đeo tay, thực phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em, thiết bị điện, máy điều hòa nhiệt độ, thuốc tân dược…

Thực phẩm

Kiểm tra 16 vụ, có 13 vụ vi phạm, bao gồm:

Hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, tạm giữ 40.882 kg đường cát, đường phèn; 92 lít rượu trắng và 292 đơn vị sản phẩm nước giải khát, bánh kẹo, đường ăn kiêng, hạt chia.

Hàng hóa hết hạn sử dụng, tạm giữ 5.000 kg đường cát, 45.076 kg đường phèn không có nhãn hàng hóa.

(Nguồn: QLTT - TP.HCM)

Xuân Trinh (Nguồn: Cục QLCT)

Tìm kiếm:✨

  • Mỹ phẩm, Quản lý thị trường, Thực phẩm chức năng, Không rõ nguồn gốc, Hàng giả, Vi phạm, Trị giá, Xuân Trinh, Báo Người Tiêu Dùng, Châu Mỹ La tinh, Rolex, Gucci, Chanel, Hóc Môn, Việt nam, Trung Đông, Sơn nước, Kính mát, Rượu trắng, Đồ chơi trẻ em, Phạt hành chính, Tỉnh lộ

Mua Sắm Hàng Công Nghệ

About Mua Sắm Hàng Công Nghệ

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :