Sponsor

Thứ Năm, 26 tháng 7, 2018

Báo Người Đưa Tin: Bất ngờ với những sản phẩm xanh từ Đài Loan tại Hội chợ Triển lãm Đài Loan 2018

Trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm Đài Loan 2018 (Taiwan Expo 2018) diễn ra ngày 26, 27, 28/7/2018, tại Trung tâm Hội nghị Triển Lãm SECC (Quận 7, TP. HCM), tại 'Gian hàng Sản phẩm xanh Đài loan' do Văn phòng Dự án Thương mại Xanh (GTPO, thuộc Bộ Kinh tế Đài Loan) thực hiện đã có những sản phẩm khá độc đáo và thân thiện với môi trường như máy hút dầu mỡ, tấm bảo vệ môi trường, hạt than tre làm sạch…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: http://nguoiduatin.vn/san-pham-xanh-tu-dai-loan-ta-i-ho-i-cho-trie-n-la-m-da-i-loan-a379371.html

Túi lọc bụi công nghiệp của Shiau Sung Environment

Trong nhiều thập kỷ qua, ngành công nghiệp bảo vệ môi trường rất được Chính quyền Đài Loan coi trọng, nó được ưu tiên trong chính sách và các chương trình nghiên cứu phát triển. Chính quyền đã có nhiều hành động thúc đẩy tích lũy kinh nghiệm và năng lượng, phát triển công nghệ trong các lĩnh vực kiểm soát ô nhiễm không khí, nước thải hoặc xử lý nước, xử lý chất thải và phục hồi tài nguyên, chế tạo các sản phẩm bảo vệ môi trường chất lượng cao và tạo ra nhiều sản phẩm tái chế có giá trị lớn.

Chuỗi cung ứng công nghiệp xanh của Đài Loan rất hoàn chỉnh với các dịch vụ tùy biến, cung cấp đầy đủ các giải pháp và có lợi thế cạnh tranh trong ngành bảo vệ môi trường toàn cầu.

Vào năm 2017, ngành công nghiệp bảo vệ môi trường của Đài Loan kim ngạch xuất khẩu 9.829 tỷ đô, chiếm 3,1% tổng kim ngạch xuất khẩu toàn cầu, tốc độ tăng trưởng là 16,64%.

Bên cạnh đó, những sản phẩm xanh của Đài Loan vừa độc đáo lại vừa thiết thực, như những sản phẩm mà 3 công ty Wayyen Enterprise, Shiau Sung Environment, Tai Chyun Association Industries mang ra trưng bày trong “Gian hàng Sản phẩm xanh Đài loan” do Văn phòng Dự án Thương mại Xanh tổ chức, tại Hội chợ Triển lãm Đài Loan vừa khai mạc ngày 26/7.

Wayyen Enterprise có 3 sản phảm chính khá thú vị. Forwood: tấm bảo vệ môi trường, được làm từ vật liệu thân thiện môi trường, chế tạo từ 100% gỗ tái chế, là sản phẩm duy nhất bán ra mà không xử lý hun trùng.

Phân vi sinh xanh: có thành phần nguyên liệu là 100% rác thải nông sản hữu cơ, sau đó thông qua xử lý lên men đặc biệt. Phân vi sinh của Wayyen Enterprise không gây ô nhiễm môi trường như phân hóa học và có hiệu quả lâu dài.

Các sản phẩm của Wayyen Enterprise

Hạt than tre làm sạch: dùng nhiệt độ cao thiêu đốt để kết thành hạt than tre nhỏ, thông qua kỹ thuật trôn gói nhỏ nhằm giải phóng ở điểm cố định, cung cấp thực phẩm chức năng thải độc trong cơ thể con người.

Sản phẩm của Shiau Sung Environment chủ yếu ở hai mảng lớn là túi lọc của thiết bị hút bụi công nghiệp và xử lý mùi lạ - dầu mỡ khói trong ngành ẩm thực.

Loại đầu tiên là dành cho môi trường khu vực sở tại bị ảnh hưởng bởi các nhà máy công nghiệp lớn. Loại thứ hai dành cho các cửa hàng ăn nhỏ lẻ, mô hình kinh doanh cực kỳ phổ biến tại Việt Nam.

Túi lọc bụi công nghiệp (industrial filter bag) là sản phẩm với kỹ thuật mới tiên tiến đặc biệt chỉ riêng Shiau Sung Environmen có. Bên cạnh đó, giá cả và chất lượng của nó có thể cạnh tranh ở tầm quốc tế. Túi lọc của Shiau Sung Environmen có 3 ưu điểm nổi bật: hao tổn thấp, tuổi thọ lâu, hiệu suất cao - tầm khoảng 90% hiệu quả lọc (thực tế sẽ thay đổi theo nguồn ô nhiễm, thiết bị hút bụi nhà xưởng, thời hạn sử dụng).

Căn cứ vào đặc tính của chất thải ô nhiễm dạng hạt trong khí thải và nguồn ô nhiễm khác nhau, Shiau Sung Environment sẽ cung cấp nhiều loại chất liệu khác nhau. Ngoài ra, Shiau Sung Environment còn có thể chế tạo thêm lồng đỡ túi lọc (bag filter cage) để đạt được hiệu quả trừ khử bụi tốt nhất.

Máy hút dầu mỡ (commercial kitchen grease/smoke and odor control system) được chế tạo dựa theo kỹ thuật từ máy tĩnh điện, máy giặt và căn cứ theo đặc tính hạt dầu mỡ khói trong ngành ẩm thực để cải tiến các điểm sau: đường kính hạt nhỏ, khó hòa tan trong nước, có thể có khí hữu cơ khuếch tán mùi lạ, độ bám dính cao. Từ đó, Shiau Sung Environment đã phát triển riêng biệt được kỹ thuật xử lý mùi lạ dầu mỡ khói dạng lưới lọc, giảm được nhiều vấn đề mà 2 thiết bị khác gặp phải.

Kết quả kiểm nghiệm ở trường đại học cho thấy: trung bình dầu mỡ khói được máy hút dầu mỡ của công ty lọc đến 80%, mùi lạ được lọc tới 60%. Thiết kế túi lọc bên trong tiện cho khách hàng tự thay đổi, không cần nhà máy bảo dưỡng tu sửa, thao tác đơn giản dễ dàng.

Các sản phẩm và dịch vụ của Tai Chyun Association Industry

Tai Chyun Association Industries chuyên thực hiện bảo trì, bảo dưỡng, nâng hiệu quả tích bụi và phục vụ nâng cấp hệ thống điều khiển điện tử của máy hút bụi tĩnh điện (Electrostatic Precipitator, EP).

Tai Chyun tự tin khẳng định, chất lượng sản phẩm của họ tốt hơn so với Trung Quốc và Ấn Độ, ngang bằng Hàn Quốc. Tai Chyun luôn có thể đưa ra những sản phẩm và dịch vụ dựa trên cái khách hàng cần. Dịch vụ của Tai Chyun luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 48 tiếng.

Doanh nghiệp này đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hiện họ có khách hàng trển khắp ASEAN, từ Thái Lan, Malaysia, Singapore đến Indonesia… những nơi có điều kiện khí hậu tương tự Việt Nam.

Việt Nam là quốc gia thuộc thị trường xuất khẩu lớn thứ 5 của Đài Loan, là một đối tác thương mại vô cùng quan trọng. Trong quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa ở Việt Nam, các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao của doanh nghiệp môi trường Đài Loan, có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất cho nền công nghiệp bảo vệ môi trường của Việt Nam.

Tuấn Anh

Tìm kiếm:✨

  • Đài loan, Taiwan Expo 2018, Bảo vệ môi trường, Công nghiệp, Sản phẩm, Bộ Kinh Tế Đài Loan, Ô nhiễm không khí, Chuỗi Cung, Kim ngạch xuất khẩu, Chế tạo, Tái chế, Chính quyền Đài Loan, Công ty Lọc, Quận 7, Việt Nam Là, Việt nam, Tuấn Anh, Asean, Phân hữu cơ, Chất thải, Mặt hàng xuất khẩu, Kim ngạch nhập khẩu, Cánh gió, Máy hút bụi, Xử lý rác

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :