Sponsor

Thứ Tư, 18 tháng 7, 2018

Báo Người Đưa Tin: Nguyễn Kim xin gia hạn nộp 150 tỷ đồng tiền thuế đến ngày 20/7

Sau khi bị cục Thuế TP.HCM 'nói không' với những giải trình và yêu cầu nộp số tiền thuế bị truy thu gần 150 tỷ đồng, Nguyễn Kim đã xin gia hạn nộp số thuế nêu trên đến ngày 20/7.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tài chính, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: http://nguoiduatin.vn/nguyen-kim-xin-gia-han-nop-150-ty-dong-tien-thue-den-ngay-207-a378330.html

Cụ thể, ông Lê Duy Minh, Phó Cục trưởng cục Thuế TP.HCM cho biết, Nguyễn Kim đã xin gia hạn nộp số thuế bị truy thu 150 tỷ đồng đến ngày 20/7.

"Nguyễn Kim xin gia nợ đến thời điểm nêu trên là chờ có nguồn tiền để nộp vào ngân sách. Tuy nhiên, việc cưỡng chế vẫn sẽ tiến hành cho đến khi nào Nguyễn Kim nộp đủ vào ngân sách mới dừng”, ông Minh nói thêm.

Trước đó, Nguyễn Kim đã có văn bản gửi cục Thuế TP.HCM giải trình về những thắc mắc của họ. Tuy nhiên, quan điểm của cục Thuế là vẫn truy thu số tiền theo quyết định đã ban hành đối với Nguyễn Kim.

Đồng thời, chi cục Thuế quận 1 (TP.HCM, nơi Nguyễn Kim đặt trụ sở hoạt động) đã có văn bản gửi tới 18 ngân hàng, nơi doanh nghiệp này mở tài khoản để yêu cầu cưỡng chế 26 tài khoản giao dịch của Nguyễn Kim.

Cục Thuế TP.HCM đang có những biện pháp mạnh nhằm thu hồi số tiền nợ thuế về cho ngân sách Nhà nước mà Nguyễn Kim đã đóng chưa đầy đủ trong thời gian qua.

Đây là biện pháp mạnh nhằm thu hồi số tiền nợ thuế về cho ngân sách Nhà nước mà Nguyễn Kim đã đóng chưa đầy đủ trong thời gian qua.

Trước đó, cục Thuế TP.HCM đã ban hành quyết định truy thu tiền nợ thuế đối với Nguyễn Kim và "áp" thời hạn trong vòng 10 ngày (kể từ ngày 2/7, khi đơn vị này nhận được quyết định) phải nộp, nếu không sẽ tiến hành cưỡng chế.

Nguyễn Kim được thành lập năm 2001 và hiện có hơn 21 siêu thị điện máy trên cả nước, là một trong những nhà bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam. Điện máy Nguyễn Kim hiện đã bán cổ phần cho Central Group (Thái Lan) vào năm 2016. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Kim vẫn giữ ghế Chủ tịch HĐQT.

Dương Thanh Tùng

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Kim, Ngày 20/7, Cục Thuế Tp.HCM, Thuế, Trước đó, Truy thu, Cưỡng chế, Cho đến, Cục thuế, Dương Thanh Tùng, Ngân sách nhà nước, Siêu thị điện máy, Bán cổ phần, Ngân sách, Thái Lan, Việt nam, Cán bộ thuế, Truy thu thuế, Nhà đầu tư chiến lược, Mua cổ phần, Bán đấu giá cổ phần, Cổ phần, Thoái vốn

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :