Sponsor

Chủ Nhật, 15 tháng 7, 2018

Báo TBNH: Truy thu thuế Nguyễn Kim: Chờ ý kiến Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính

Hiện Nguyễn Kim đã có văn bản xin ý kiến của Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính về trường hợp của mình. Nếu có ý kiến khác từ hai đơn vị trên, Cục Thuế TP.HCM sẽ xem xét.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo TBNH, nguồn bài: http://thoibaonganhang.vn/truy-thu-thue-nguyen-kim-cho-y-kien-tong-cuc-thue-va-bo-tai-chinh-77775.html

Liên quan đến vụ phạt truy thu thuế Nguyễn Kim mà thoibaonganhang.vn đã đưa tin, lãnh đạo Cục Thuế TP.HCM vừa cho biết vẫn giữ nguyên quan điểm xử phạt và truy thu thuế đối với DN này. Tuy nhiên, hiện Nguyễn Kim đã có văn bản xin ý kiến của Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính về trường hợp của mình. Nếu có ý kiến khác từ hai đơn vị trên, Cục Thuế TP.HCM sẽ xem xét.

Trước đó, sau khi nhận được đơn tố cáo, Cục Thuế TP.HCM đã thanh tra, kết luận và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với siêu thị điện máy Nguyễn Kim do vi phạm quy định về thuế thu nhập cá nhân, dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp, truy thu thuế hơn 104,74 tỷ đồng, phạt hành chính hơn 19,41 tỷ đồng, phạt chậm nộp hơn 24,18 tỷ đồng.

Nguyễn Kim không đồng ý và đã có văn bản giải trình cũng như kiến nghị Cục Thuế xem xét lại quyết định xử phạt này vì cho rằng mình vận dụng theo đúng quy định, chứ không kê khai sai như kết luận. Nhưng, lãnh đạo cơ quan thuế TP.HCM giữ nguyên quan điểm và yêu cầu Nguyễn Kim phải làm đơn khiếu nại để được giải quyết theo quy định trong vòng 90 ngày kể từ ngày cơ quan thuế ra quyết định truy thu.

Sau khi Nguyễn Kim nhận quyết định xử phạt vi phạm về thuế, người tố cáo đã tiếp tục có đơn đề nghị Cơ quan Bảo hiểm Xã hội TP.HCM thanh tra toàn diện đối với Công ty cổ phần Thương mại Nguyễn Kim xem có hành vi gian lận, lách luật, hoặc không khai báo đúng với số tiền bảo hiểm phải nộp theo Luật Bảo hiểm quy định hay không.

Người làm đơn tố cáo đề nghị làm rõ các khoản lương trả cho người lao động, gồm: mức lương (thang lương, bảng lương đăng ký có đúng với thực tế Công ty chi trả cho người lao động); phụ cấp lương (phụ cấp chức vụ, chức danh, phụ cấp thâm niên...); các khoản bổ sung khác (bao gồm các khoản bổ sung xác định mức tiền và khoản bổ sung không xác định mức tiền đươc chi trả cho người lao động trong kỳ); bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động…

Minh Lâm

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Kim, Truy thu, Cục thuế, Thuế thu nhập cá nhân, Truy thu thuế, Cơ quan thuế, Thuế, Siêu thị điện máy, Kê khai, Lách luật, Minh Lâm, Điện máy, Thang lương, Cán bộ thuế, Phụ cấp chức vụ, Phạt hành chính, Thuế thu nhập, Tiền phụ cấp, Thất nghiệp

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :