Sponsor

Thứ Bảy, 7 tháng 7, 2018

Báo Thanh Niên: Alphabet phủ sóng internet đến nông thôn Kenya

Kenya sẽ sử dụng hệ thống khinh khí cầu của Alphabet để cung cấp internet tốc độ cao với hy vọng tăng kết nối cho nhiều người dân ở các khu vực nông thôn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/alphabet-phu-song-internet-den-nong-thon-kenya-980592.html

Project Loon hứa hẹn tiềm năng mang internet đến các vùng xa xôi trên toàn cầu - Ảnh: Alphabet

Theo Reuters, dự án Loon của Google khởi động vào năm 2013 đưa hệ thống khinh khí cầu vào tầng bình lưu khí quyển và hoạt động như những tháp điện thoại di động. Chúng ở đủ độ cao để không can thiệp vào đường dây điện, máy bay hay động vật hoang dã.

Hệ thống này đã được sử dụng bởi các nhà khai thác viễn thông Mỹ để cung cấp kết nối cho hơn 250.000 người ở Puerto Rico sau một cơn bão nghiêm trọng vào năm 2017.

Kenya hiện sở hữu nền kinh tế lớn thứ 8 ở châu Phi với các thành phố lớn nhất như Nairobi và Mombasa được kết nối tốt với internet nhưng nhiều cộng đồng nông thôn vẫn không có quyền truy cập.

Joe Mucheru - bộ trưởng thông tin, truyền thông và công nghệ nước này cho biết các đại diện dự án đã tổ chức các cuộc đàm phán với các nhà khai thác viễn thông địa phương về việc triển khai công nghệ. Dự kiến hệ thống mới sẽ sớm được triển khai và cung cấp khả năng phủ sóng internet trên toàn đất nước.

Đây là giải pháp thứ hai mà Kenya đang sử dụng bên cạnh giải pháp của một công ty khởi nghiệp (startup) được Microsoft hậu thuẫn. Công ty này đã và đang sử dụng các tần số truyền hình chưa được tận dụng ở Kenya để kết nối một số cộng đồng nông thôn. Tuy nhiên giải pháp mới nhất của Alphabet cung cấp khả năng kết nối toàn diện và rộng hơn.

Hiếu Trung

Tìm kiếm:✨

  • Alphabet, Khinh khí cầu, Google, Kenya, Nairobi, Hiếu Trung, Đường dây điện, Tần số, Phủ sóng, Khí quyển, Động vật hoang dã, Microsoft, Internet, Truy cập, Reuters, Cao thế, Viễn thông, Châu phi, Điện thoại di động, Cơn bão

Mua Sắm Hàng Công Nghệ

About Mua Sắm Hàng Công Nghệ

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :