Sponsor

Thứ Năm, 5 tháng 7, 2018

Báo Zing: Muôn kiểu chống chọi cái nóng trên 40 độ C

Bịt kín toàn thân, đắp khăn ướt lên đầu, uống nước lạnh liên tục là những cách mà người dân ở Hà Nội dùng để đối phó với đợt nắng nóng kỷ lục những ngày qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/muon-kieu-chong-choi-cai-nong-tren-40-do-c-post857358.html

Trong đợt nắng nóng bắt đầu từ 30/6, nhiệt độ Hà Nội nhiều lúc vượt mức 39 độ C. Nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến 50 độ C. Độ ẩm cực thấp, chỉ 44% khiến thời tiết vô cùng nóng bức, khó chịu.

Đợt nắng nóng sẽ tiếp tục kéo dài đến ngày 7/7 mới có mưa dông và nhiệt độ cao nhất sẽ hạ xuống mức 35 độ C.

Một người bán sim thẻ trên vỉa hè phố Tây Sơn đội khăn ướt lên đầu cho mát. Ông cho biết cứ mỗi tiếng lại dấp khăn một lần do hơi nước bay đi rất nhanh.

Chị Vân ở ngõ Thái Thịnh 1 dùng vải che kín xe đẩy của con để tránh nắng. Chị cho biết nhà gần cơ quan nên mang con đi theo để vừa làm việc, vừa trông nom.

Ông Đỗ Văn Khánh ở phố Vĩnh Hồ ngồi uống liền một lúc hết 3 cốc trà đá. Ông cho biết ở nhà buồn nên ra ngoài một lúc. Nhưng vừa đi được một đoạn đã phải vào quán nước ngồi vì quá nóng.

Người đi đường tu ừng ực chai nước 1,5 lít trong lúc chờ đèn đỏ dưới cái nắng gay gắt.

Một gia đình đi bộ trên vỉa hè đường Nguyễn Trãi để bắt xe ra bến Mỹ Đình. Khi trời quá nắng, người mẹ cởi áo, khoác cho con.

Nếu không che chắn cẩn thận họ chọn cách chạy thật nhanh khi đi qua những đoạn đường nắng.

Không chỉ phụ nữ, cánh đàn ông cũng bo bịt kín mít khi ra đường.

Anh Thắng, chủ gara ôtô ở Nguyễn Xiển cho biết mỗi ngày phải phun nước lên mái và trước cửa 5-7 lần vừa để tránh bụi, vừa để không khí làm việc mát mẻ hơn.

Một quán bún chả ở ngõ 168 Kim Giang lắp hệ thống phun sương để hạ nhiệt. Chủ quán cho biết 2 năm trước, cũng vào một đợt nắng nóng đỉnh điểm, gia đình quyết tâm đầu tư để khách ngồi ăn được mát hơn.

Anh Bùi Văn Khảm đi mua máy tạo độ ẩm. Anh cho biết mình ngồi điều hòa nhiều, dễ bị khô da. Tuy nhiên, trong đợt nắng nóng kỷ lục, giá loại máy này cũng bị đẩy lên cao hơn.

Anh Phạm Toàn Thắng, lái xe ba bánh chia sẻ: Hơi nóng ở mặt đường phả lên không chịu nổi. Tôi hay vào siêu thị điện máy gần đây để “lánh nạn”. Tuy nhiên, đôi lúc mỏi lưng quá lại phải ra xe nằm.

Nhiệt độ ngoài trời ở Hà Nội như thế nào trong đợt nóng nhất năm?

Trong bóng râm, nhiệt độ ngoài trời đã là 42 độ C còn trên mặt đường là 56 độ C. Nắng nóng kéo dài làm ảnh hưởng đến lao động sản xuất và đời sống người dân.

Lượng người đến bể bơi tắm giải nhiệt tăng ngày nóng kỷ lục

Lượng khách đến công viên nước Hồ Tây đã tăng gấp đôi trong đợt nắng nóng kỷ lục. Du khách vẫy vùng trong làn nước mát đến tận khi mặt trời tắt hẳn.

Việt Hùng

Tìm kiếm:✨

  • Đỗ Văn Khánh, Nắng nóng, Mưa dông, Nhiệt độ, Vĩnh Hồ, Mỏi lưng, Bến Mỹ Đình, Kim Giang, Phạm Toàn Thắng, Anh Thắng, Xe ba bánh, Nguyễn Xiển, Lánh nạn, Garage, Việt Hùng, Chống chọi, Sim, Hà Nội, Anh, Điện máy, Tố lốc, Trà đá

Mua Sắm Hàng Công Nghệ

About Mua Sắm Hàng Công Nghệ

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :