Sponsor

Thứ Ba, 14 tháng 8, 2018

Báo Công Luận: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tẩy chay hàng gia dụng Mỹ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tẩy chay hàng điện lạnh của Mỹ như biện pháp trả đũa các biện pháp trừng phạt của Mỹ làm ảnh hưởng tới nền kinh tế nước này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: http://congluan.vn/thoi-su/quoc-te/tho-nhi-ky-se-tay-chay-hang-gia-dung-my-42108

Người dân ủng hộ phong trào bán ngoại tệ của ông Erdogan. Ảnh: Reuters

Đồng Lira đã mất hơn 40% giá trị trong năm nay sau khi có những lo ngại ông Erdogan sẽ tiếp tục giảm lãi suất và quan hệ với Mỹ ngày càng xấu đi.

Đồng tiền này đang dần tăng giá và bình ổn trở lại sau khi có lịch về một cuộc điện đàm trực tuyến với Bộ trưởng Tài chính nước này nhằm đảm bảo lợi ích cho các nhà đầu tư.

Ông Erdogan nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ là một mục tiêu cho một cuộc chiến kinh tế, và liên tục kêu gọi người dân nước này bán đi các đồng tiền ngoại hối để giữ lấy đồng Lira.

"Đoàn kết, chúng ta sẽ chống lại áp lực của đồng đô-la, lạm phát và lãi suất. Chúng ta sẽ bảo vệ sự độc lập kinh tế của mình bằng cách chung tay", ông nói trước đảng AK của mình.

Ông Erdogan cũng nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tẩy chay các hàng điện máy của Mỹ. "Nếu họ có iPhone, chúng ta có thể mua Samsung cơ mà, và chúng ta cũng có Vestel của riêng mình", ông nói về công ty điện máy nước nhà.

Lời kêu gọi của ông đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía người dân.

"Chúng tôi ủng hộ ông bằng mạng sống hôm 15/7 vào 2 năm trước", một chủ cửa hàng tại Istanbul nói. "Và giờ chúng tôi ủng hộ ông với chính sách này. Chúng tôi ủng hộ ông tới cùng".

Mỹ đã áp dụng các lệnh trừng phạt lên hai Bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ để tạo áp lực buộc họ phải thả linh mục Andrew Brunson. Tuần trước, Washington lại tiếp tục tăng mức thuế nhập khẩu nhôm và thép với nước này.

Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nói rằng cuộc khủng hoảng kinh tế hiện tại ở Thổ Nhĩ Kỳ không phải do Mỹ gây nên.

"Các chuyên gia kinh tế sẽ xác nhận rằng tình hình hiện tại ở Thổ Nhĩ Kỳ vượt xa những chính sách mới được áp dụng", bà Nauert nói.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Tìm kiếm:✨

  • Thổ nhĩ kỳ, Lira, Andrew Brunson, Trừng phạt, Tổng thống, Mỹ, Linh mục, Quan hệ, Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, Kinh tế, Hai Bộ trưởng, Cuộc chiến, Nền kinh tế, Bằng cách, Iphone, Reuters Đồng Lira, Heather Nauert, Bà Nauert, Online, Mỹ Như, Thị trường ngoại hối, Giám mục, Hàng gia dụng, Siêu thị điện máy, Giáo xứ, Điện lạnh, Bộ trưởng tài chính, Chủ cửa hàng

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :