Sponsor

Thứ Bảy, 4 tháng 8, 2018

Báo Lao Động: 'Mây mưa' nơi công cộng - góc nhìn từ các nước trên thế giới

Tuy có quan niệm khác nhau về văn hóa 'sex' nơi công cộng nhưng phần đông các nước trên thế giới đểu phản đối, thậm chí ở một số nơi còn bị cấm và xử phạt. Ở nước ta, hành vi quan hệ tình dục này bị cho là phản cảm, cần được lên án.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/may-mua-noi-cong-cong-goc-nhin-tu-cac-nuoc-tren-the-gioi-623154.ldo

Vụ việc chấn động ở Thái Nguyên gây bức xúc trong dư luận, Ảnh cắt ra từ clip

Trong một khoảng thời gian ngắn đã có 2 vụ quan hệ tình dục ở nơi công cộng. Gần đây nhất là vụ việc đôi trai gái mây mưa trong quán trà sữa ở Thái Nguyên. Vụ việc này đã gây xôn xao trên mang xã hội, phần lớn các ý kiến cho rằng hành vi phản cảm này ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục. Lối sống tự do, buông thả là những biểu hiện cụ thể của việc đi xuống về đạo đức của một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Trên thế giới hầu hết các nước đều lên án những hành vi quan hệ tình dục nơi công cộng, thậm chí xử phạt nặng hành vi này. Điển hình như Australia, Canada, Mỹ… đã bổ sung vào luật về việc xử phạt đối với những hành vi quan hệ tình dục ở nơi công cộng.

Tại Australia, người có hành vi này có thể bị phạt tiền lên tới 1.100 AUD (khoảng 19 triệu VND). Còn ở Canada, hành vi này có thể bị quy vào tội: "Khiếm nhã nơi công cộng" (quy định tại Điều 173 Luật Hình sự Canada), mức phạt cao nhất cho tội này là 18 tháng tù giam. Ở Mỹ, người có hành vi quan hệ tình dục công khai sẽ bị bắt nếu họ “hành sự” tại 5 địa điểm: gần các cơ sở tôn giáo; phía trước nhà tù; công viên; bãi biển và cơ sở y tế.

Quan niệm và pháp luật xử phạt chuyện mây mưa nơi công cộng ở các nước cũng rất khác nhau (Ảnh minh họa)

Chỉ một số ít các nước coi chuyện này là bình thường. Theo khảo sát thực hiện trên 6.000 người thuộc 20 quốc gia cho biết, Na Uy là đất nước đứng đầu thế giới về hành vi "mây mưa" nơi công cộng. 66% người được khảo sát tại đất nước này cho biết, họ đã từng quan hệ tình dục ở nơi công cộng. Những nơi họ quan hệ phổ biến là: ôtô, tàu điện, máy bay, bãi biển, công viên, phòng thay đồ, văn phòng và thư viện. Vị trí thứ hai là Hy Lạp (64%), tiếp đó là Thụy Điển (55%), Argentina (55%), Đức (47%),... và vị trí thấp nhất là nước Pháp (13%).

Trong những năm gần đây, hành vi này ngày càng xuất hiện nhiều ở các nước Châu Á. Điển hình như ở Trung Quốc, đã có nhiều vụ nam nữ quan hệ tình dục ở chỗ đông người, tiêu biểu nhất là vụ quan hệ ở tiệm internet. Những vụ "mây mưa" nơi công cộng đi ngược lại quan niệm đạo đức và văn hóa của các nước châu Á nên bị phê phán, lên án rất mạnh mẽ.

TH.CH

Tìm kiếm:✨

  • Quan hệ tình dục, Ây mưa, Trai gái, Cho biết, Nơi công cộng, Lên án, Về hành vi, Video clip, Thái Nguyên, Văn hóa, Thuần phong mỹ tục, Dư luận, Canada, Một số, Đông Các, Cơ sở y tế, Bãi biển, Trung Quốc, Sex, Luật hình sự, Tù nhân, Tàu điện, Nhà giam

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :