Sponsor

Thứ Năm, 23 tháng 8, 2018

Báo Ngôi Sao VN: Có phải rút phích cắm máy giặt khi dùng xong? Hóa ra gia đình tôi đã làm sai trong nhiều năm qua

Sự thuận tiện đơn giản khi dùng máy giặt khiến nhiều người cho rằng chỉ cần bỏ quần áo vào máy bấm nút là xong mà không hề biết đến nguyên lý của nó.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đời sống, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngôi Sao VN, nguồn bài: https://ngoisao.vn/cong-nghe/xai-gi/co-phai-rut-phich-cam-may-giat-khi-dung-xong-hoa-ra-gia-dinh-toi-da-lam-sai-trong-nhieu-nam-qua-247503.htm

Theo khảo sát thì hầu như nhiều người có thói quen sau khi sử dụng máy giặt thì không rút nguồn mà cắm cố định ngày này qua ngày khác. Họ không biết việc này có hại đến thế nào. Nếu ai có thói quen như vậy nên khắc phục ngay, nếu không có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt, ngoài ra còn có thể gây chập rò điện ảnh hưởng đến tính mạng gia đình bạn.

Có phải rút phích cắm máy giặt khi dùng xong?

Một nguyên tắc khi sử dụng các thiết bị điện, đặc biệt là đồ điện tử, thì cần rút phích cắm hoặc ngắt điện nguồn khi không sử dụng. Bởi dù không hoạt động nhưng vẫn có một dòng điện chạy trong máy. Khi đó, các vi mạch điều khiển có thể bị hư hỏng do phải ngâm điện trong một thời gian dài.

Dòng điện tăng giảm đột ngột sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến các mạch điện và làm tan chảy các thành phần nhựa của bất kỳ thiết bị nào có chứa bộ vi xử lý, chẳng hạn như tủ lạnh, máy tính và máy giặt.

Trong trường hợp dây nguồn điện bị gián, chuột cắn mà nguồn điện vẫn còn có thể dẫn đến các tai nạn thương tâm ngoài ý muốn.

Nên bảo vệ các thiết bị gia dụng đắt tiền như máy giặt bằng hệ thống ổn định điện áp. Cần rút phích cắm điện máy giặt khi không dùng nữa để bảo vệ máy an toàn, tránh cháy nổ và tiết kiệm điện.

Hạ Tú (Theo Nld.com.vn)

Tìm kiếm:✨

  • Quần áo, Nguồn điện, Hạ Tú, Tan chảy, Mạch điện, Điện áp, Gia đình tôi, Theo Nld.com.vn, Lý Của, Bộ vi xử lý, Khắc phục, Tổn hại, Đồ gia dụng, Hiệu năng, Ngoài ý muốn

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :