Sponsor

Thứ Tư, 8 tháng 8, 2018

Báo Người Đưa Tin: Lý do hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ cháy quán karaoke làm 13 người chết

Do nữ chủ quán karaoke 68 Trần Thái Tông có đơn xin vắng mặt vì lý do con ốm (bị cáo đang tại ngoại), nên người nhà của 13 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy đã đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: http://nguoiduatin.vn/hoan-phien-toa-phuc-tham-vu-chay-quan-karaoke-lam-13-nguoi-chet-a381176.html

Sáng nay, 08/08, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã đưa vụ án Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy ra xét xử công khai theo trình tự phúc thẩm.

Bị cáo Hoàng Văn Tuấn (trái) và Lê Thị Thì tại phiên tòa phúc thẩm

Tuy nhiên, bị cáo Nguyễn Diệu Linh (SN 1986, chủ quán karaoke 68 Trần Thái Tông) đã có đơn xin vắng mặt vì lý do con bị ốm (bị cáo đang tại ngoại), do đó người nhà của 13 nạn nhân đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa.

Ngoài sự vắng mặt của bị cáo Linh, một số luật sư cũng vắng mặt và đề nghị được hoãn phiên tòa.

Sau khi tiếp nhận ý kiến của đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố, HĐXX đã hội ý tại bàn. Căn cứ vào Điều 351 và Điều 352 Bộ luật Tố tụng Hình sự, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị cáo, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa. Phiên tòa phúc thẩm sẽ được xét xử trở lại trong một ngày gần đây.

Theo cáo trạng, sáng 1/11/2016, Lê Thị Thì (56 tuổi, trú tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) được thuê tới hàn các khung sắt ở trần để ốp gỗ tại quán karaoke số 68 Trần Thái Tông với giá 500.000 đồng.

Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy

Chiều cùng ngày, Thì cùng Hoàng Văn Tuấn (25 tuổi, quê quán xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) và một nhân viên khác mang theo máy hàn điện, máy cắt… tới quán karaoke trên làm việc. Tuấn lấy máy hàn, cắm điện, thổi lửa vào bản lề cửa ra vào tầng 2 để cắt bản lề.

Trong quá trình làm, Tuấn không sử dụng các dụng cụ che chắn, bảo đảm an toàn về phòng cháy chữa cháy (PCCC) khiến lửa vảy hàn bắn vào phần ốp cách âm, gây cháy.

Phát hiện có khói, Tuấn dùng tay dập lửa rồi hô hoán mọi người đến ứng cứu. Nhưng do lửa bắt nhanh nên để xảy ra hậu quả 13 người khách bị thiệt mạng khi đang hát tại quán. Cơn hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ quán karaoke số 68 Trần Thái Tông và mặt tiền 3 căn nhà gần đó.

Cơ quan chức năng xác định bị cáo Nguyễn Diệu Linh (32 tuổi, trú tại phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội) - chủ quán phải chịu trách nhiệm chính. Trong hồ sơ cũng thể hiện, Hoàng Văn Tuấn là thợ hàn nhưng không có chứng chỉ về thợ hàn, chưa được huấn luyện về an toàn lao động, không có biện pháp PCCC… Còn bị cáo Thì là chủ sử dụng lao động của Tuấn, trực tiếp có mặt tại nơi xảy ra hỏa hoạn cũng phải chịu trách nhiệm.

Trước đó, tòa sơ thẩm đã tuyên bị cáo Nguyễn Diệu Linh 9 năm tù giam, Hoàng Văn Tuấn và bị cáo Nguyễn Thị Thì cùng mức án 7 năm tù về tội Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Tư Viễn

Tìm kiếm:✨

  • Bị cáo, Năm tù giam, Hội đồng xét xử, Phiên tòa, Vụ án, Phúc thẩm, Viện kiểm sát, Đề nghị, Một số, Trước đó, Hoàng Văn Tuấn, Sáng nay, Nguyễn Diệu Linh, Trần Thái Tông, Quán karaoke 68, Lê Thị Thì, Hà Nội, Quán karaoke số 68, Cháy quán karaoke, Thịt tôm, Nấu nhừ, Nồi hầm, Mức án, Bí đỏ, Nước mắm, Trí thông minh

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :