Sponsor

Thứ Tư, 22 tháng 8, 2018

Báo QĐND: Đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, nâng cao hiệu quả kinh doanh

Hiện nay, hoạt động cho vay tiêu dùng đang ngày càng phát triển với sự tham gia của nhiều công ty tài chính, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận dịch vụ tại các trung tâm thương mại, cửa hàng điện máy...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tài chính, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: http://www.qdnd.vn/kinh-te/cac-van-de/da-dang-hoa-san-pham-dich-vu-nang-cao-hieu-qua-kinh-doanh-547559

Khảo sát ở nhiều thị trường lớn cho thấy, sự bùng nổ của tài chính tiêu dùng sẽ diễn ra cho đến khi GDP bình quân đầu người đạt 3.000-4.000 USD. Sau khi đạt đến ngưỡng này mới rơi vào trạng thái “quá tải”.

Dư địa phát triển còn nhiều

Bất cứ nền sản xuất xã hội nào thì tiêu dùng đều đóng vai trò rất quan trọng bởi nó liên quan đến việc kích cầu. Do vậy, xét trong hệ thống tín dụng thì tín dụng tiêu dùng (TDTD) có vai trò là cú hích cho sự phát triển của nền kinh tế cũng như tạo đà để mở rộng năng lực sản xuất quốc gia. Hiện tại, tổng tín dụng cho vay tiêu dùng đang chiếm khoảng 18% trên tổng tín dụng của nền kinh tế. Theo chuyên gia kinh tế, TS Cấn Văn Lực: Thời điểm hiện nay, TDTD có vai trò lớn cho kinh tế của nước ta như góp phần thúc đẩy tiêu dùng, tăng trưởng kinh tế… Đặc biệt, TDTD còn giúp người dân có khả năng tiếp cận được các dòng vốn phù hợp và xóa đi tệ nạn “tín dụng đen” với lãi suất rất cao cùng nhiều hệ lụy xã hội. Bên cạnh đó, TDTD góp phần thúc đẩy thị trường tài chính của Việt Nam có nhiều sản phẩm, dịch vụ hơn.

Lãnh đạo SeABank và VNPT ký biên bản bàn giao Công ty Tài chính TNHH MTV Bưu điện (PTF) theo hình thức chuyển nhượng vốn góp. Ảnh: HUY HƯNG

Chính các công ty này cũng đang góp phần tạo ra thêm việc làm cho người dân. Trong hệ thống các công ty tài chính của nước ta, hiện có khoảng 40.000 nhân viên đang làm việc. Còn hệ thống ngân hàng thương mại thì trong đó có đến 1/3 nhân viên làm nghiệp vụ cho vay bán lẻ, cho vay tiêu dùng. Theo TS Cấn Văn Lực, ở các nước, họ rất khuyến khích phát triển TDTD. Hiện nay, tỷ trọng TDTD trên tổng lượng tín dụng của nền kinh tế Trung Quốc khoảng 20%; một số nước ASEAN là 34,6%; Úc khoảng 36%... Điều đó có nghĩa là chúng ta còn rất nhiều dư địa về phát triển TDTD, đặc biệt trong bối cảnh nạn “tín dụng đen” vẫn đang hoành hành ở những vùng nông thôn xa xôi, hẻo lánh thì rõ ràng TDTD là kênh tiếp cận vốn tương đối tốt cho người dân ở khu vực nơi đây. Các nước đều coi TDTD là một phần không thể thiếu trong toàn bộ hệ thống kinh tế và nếu muốn phát triển đời sống văn minh, sử dụng ít tiền mặt thì việc mở rộng TDTD có ý nghĩa rất quan trọng.

Cơ hội cung cấp sản phẩm tài chính cho 39 triệu khách hàng

Mới đây, được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức ký biên bản bàn giao Công ty Tài chính TNHH MTV Bưu điện (PTF) từ VNPT cho SeABank theo hình thức chuyển nhượng vốn góp. Theo đó, SeABank nhận chuyển giao toàn bộ mảng kinh doanh tài chính, bao gồm: Dịch vụ thanh toán; hỗ trợ tài chính; tư vấn doanh nghiệp; đầu tư tài chính; kinh doanh tiền tệ từ VNPT. SeABank cũng tiếp nhận cơ sở vật chất, hệ thống mạng lưới, nhân sự và có trách nhiệm kế thừa, phát triển dịch vụ sau bán hàng đối với toàn bộ khách hàng đang sử dụng dịch vụ của PTF từ ngày 22-6-2018. Trước đó, VNPT và SeABank cũng ký thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện nhằm khai thác lợi thế của cả hai bên. Việc SeABank mua lại PTF và hợp tác chiến lược toàn diện với VNPT là tiền đề quan trọng để ngân hàng này cung cấp các sản phẩm tài chính, đặc biệt là TDTD đến với gần 39 triệu khách hàng thuê bao điện thoại và internet băng rộng của VNPT và các công ty thành viên trên toàn quốc.

Bà Lê Thu Thủy, Tổng giám đốc SeABank cho biết: “SeABank đang trong giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ theo định hướng ngân hàng bán lẻ tiêu chuẩn quốc tế, hướng tới hình thành mô hình tập đoàn tài chính ngân hàng đa năng. Bên cạnh đó, thị trường tài chính tiêu dùng của Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu của khách hàng ngày một tăng cao. Chính vì vậy, SeABank quyết định mở rộng hoạt động ở lĩnh vực tài chính tiêu dùng thông qua công ty tài chính. Việc mua lại PTF có ý nghĩa là cột mốc quan trọng cho giai đoạn phát triển ở tầm cao hơn của SeABank. Đây cũng là bước đi quan trọng nhằm hiện thực hóa khát vọng của SeABank trong chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ dẫn đầu và được yêu thích nhất”.

Được biết, theo định hướng phát triển ngân hàng bán lẻ, SeABank luôn nỗ lực đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng kênh phân phối, hợp tác với các đối tác lớn nhằm bán chéo sản phẩm dịch vụ, mang lại lợi ích cho cả hai bên. SeABank tin tưởng, uy tín và chất lượng sản phẩm dịch vụ của ngân hàng sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu về dịch vụ tài chính ngân hàng của VNPT, cán bộ, nhân viên công ty và đối tác của VNPT. Đồng thời các bên sẽ đưa ra nhiều chương trình hợp tác để phát triển thương hiệu và gia tăng lợi ích cho khách hàng, nhất là phát triển tín dụng tiêu dùng cho khách hàng cá nhân. Sự hợp tác chặt chẽ giữa hai doanh nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực ngân hàng và viễn thông, công nghệ cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để khai thác tối đa tiềm năng, tạo hiệu quả kinh doanh, tăng sức cạnh tranh của mỗi bên. Từ đó, mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển toàn diện và bền vững trong quá trình hoạt động của các bên trong thời gian tới.

NGUYỄN ANH VIỆT

Tìm kiếm:✨

  • Tín dụng, Ngân hàng nhà nước việt nam, Ngân hàng, Tiêu dùng, Lãi suất, Tiếp cận, Doanh nghiệp, Cho biết, Cho vay tiêu dùng, Một số, Định hướng, Của các, Công ty Tài, GDP, Trung Quốc, Việt nam, Vụ Thanh, Huy Hưng, Tín dụng cá nhân, Thị trường tài chính, Bưu chính viễn thông, Siêu thị điện máy, Tăng trưởng kinh tế, Đầu tư tài chính, Tệ nạn xã hội, Kích cầu

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :