Sponsor

Thứ Năm, 6 tháng 9, 2018

Báo Đại Đoàn Kết: 'Tĩnh tâm' đưa hàng Việt tới tay người tiêu dùng Thủ đô

Theo ông Vũ Hồng Khanh, 'chúng ta phải tĩnh tâm để phân tích tận cùng việc này bởi vì hiện nay chúng ta vẫn coi đây là việc làm của doanh nghiệp, của Mặt trận và Sở Công Thương chứ không phải là nhiệm vụ của chính chúng ta nên không coi trọng, ít quan tâm'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/cac-cuoc-van-dong/tinh-tam-dua-hang-viet-toi-tay-nguoi-tieu-dung-thu-do-tintuc414841

Ông Vũ Hồng Khanh phát biểu tại hội nghị.

Ngày 6/9, Ban chỉ đạo Cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai hội chợ hàng Việt và chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2018.

Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” ông Vũ Hồng Khanh chủ trì hội nghị.

Theo đó, quy mô hội chợ hàng Việt Nam có khoảng 250 - 300 gian hàng tiêu chuẩn. Thời gian tổ chức từ ngày 21/9 đến ngày 25/9 tại Trung tâm xúc tiến Thương mại Nông nghiệp - 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đối tượng tham dự là các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh Việt trên địa bàn quận, huyện, thị xã trên địa bàn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các sản phẩm hàng Việt có chất lượng do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất và phân phối dự kiến bố trí theo 4 khu vực chính gồm: Khu giới thiệu thương hiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền của các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố và các tỉnh, thành trong cả nước. Khu sản phẩm công nghiệp chủ lực, công nghiệp hỗ trợ, hàng Việt Nam được người tiêu dùng Thủ đô yêu thích, sản phẩm làng nghề bao gồm: Điện, điện máy, điện tử, máy tính, đồ gia dụng, nội thất gia đình; thực phẩm, đồ uống, các mặt hàng thiết yếu; thời trang, điện máy, giầy dép và các sản phẩm tiêu dùng khác. Khu trưng bày thàng thật hàng giả…

Về cơ chế hỗ trợ, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ 50% chi phí thuê gian hàng tiêu chuẩn khi tham gia hội chợ, nhưng tối đa không quá 2 gian hàng/đơn vị tham gia. Các làng nghề được thành phố công nhận danh hiệu “Ngành nghề truyền thống Hà Nội” được hỗ trợ 100% chi phí thuê 1 gian hàng tiêu chuẩn để trưng bày các sản phẩm làng nghề khi tham gia hội chợ.

Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Hồng Khanh cho rằng, CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” là một trong những CVĐ lớn của Mặt trận. Đối với hệ thống chính quyền thì đây là đợt xúc tiến thương mại có ý nghĩa chiến lược cho nên cả Mặt trận và UBND Thành phố đều rất coi trọng và mong muốn thông qua hoạt động này để đẩy mạnh cũng như tạo mọi điều kiện phát triển kinh tế Thủ đô tới tận cơ sở phường, xã. Về hội chợ hàng Việt, dưới góc nhìn và trách nhiệm của lãnh đạo thì đây đã trở thành hoạt động hàng năm. Tuy nhiên, việc thực hiện vẫn chưa bài bản, quy mô chức chưa sâu rộng.

Theo ông Vũ Hồng Khanh, “chúng ta phải tĩnh tâm để phân tích tận cùng việc này bởi vì hiện nay chúng ta vẫn coi đây là việc làm của doanh nghiệp, của Mặt trận và Sở Công Thương chứ không phải là nhiệm vụ của chính chúng ta nên không coi trọng, ít quan tâm”.

“Ai đã sản xuất hàng hóa đều phải nghĩ đến tiêu thụ chỉ có điều là những đơn vị, tổ chức, hộ gia đình có điều kiện thì họ quảng cáo, tham gia hội chợ quy mô lớn, rầm rộ theo cách của họ, còn những hộ quy mô sản xuất nhỏ lẻ vẫn luôn trông chờ vào chúng ta. Vì vậy, việc quan trọng là chúng ta phải hướng vào những mặt hàng, những sản phẩm của Hà Nội hiện nay làm ra. Ban chỉ đạo thành phố cũng như Ban chỉ đạo các quận, huyện, thị phải đảm nhận việc này”, Chủ tịch Mặt trận Hà Nội khẳng định.

Ông Vũ Hồng Khanh đề nghị, người đứng đầu chính quyền, người đứng đầu Mặt trận phải chung tay cùng thực hiện. “Đã đến lúc chúng ta phải đi thẳng vấn đề chứ không thể nói theo kiểu động viên nhau mãi. Các quận, huyện, thị phải coi đây là quyền lợi và đấu tranh để đòi quyền lợi vì đây là cơ hội vàng để quảng bá sản phẩm”.

Riêng về hội đồng giám khảo, ông Khanh cam kết sẽ làm khách quan, trung thực, bình chọn theo đúng tiêu chí của các chuyên gia đầu ngành tư vấn, đảm bảo đúng chất lượng sản phẩm.

Tuệ Phương

Tìm kiếm:✨

  • Hàng Việt Nam, Thương Chứ, Gian hàng, Làng nghề, Hội chợ, MTTQ Thành phố, Mặt trận Hà Nội, Điện máy, Sản phẩm, Coi trọng, Ngày 25/9, ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ, TUỆ PHƯƠNG, Hội chợ Hàng Việt, Thị Phải, Ai đã, Ưu tiên, Hà Nội, Siêu thị điện máy, Gia dụng, Hội đồng giám khảo, Sản xuất hàng hóa, Xúc tiến thương mại, Giầy dép, Hàng nhái, Đồ uống

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :