Sponsor

Thứ Tư, 12 tháng 9, 2018

Báo Đầu Tư: 50 năm 'cày cuốc' ở Việt Nam, Panasonic đã cán mốc doanh thu 1 tỷ USD

Đến năm 2020, Panasonic sẽ trở thành công ty phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực này nhờ tận dụng các lợi thế của Việt Nam khi tham gia các FTA.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đầu Tư, nguồn bài: https://baodautu.vn/50-nam-cay-cuoc-o-viet-nam-panasonic-da-can-moc-doanh-thu-1-ty-usd-d87742.html

Kết thúc năm tài chính 2017, tổng doanh thu bán hàng của Panasonic Việt Nam cán mốc 1 tỷ USD, ghi nhận tăng trưởng ở hầu hết tất cả các ngành kinh doanh với tổng vốn đầu tư đạt 243 triệu USD.

Nhóm các công ty Panasonic tại Việt Nam với 7 công ty thành viên, trong đó có 5 nhà máy và đầu tư vào tất cả các khía cạnh từ nghiên cứu phát triển (R&D) tới sản xuất, kênh phân phối, dịch vụ khách hàng.

Bên cạnh vị trí dẫn đầu trong ngành điện tử gia dụng, Panasonic muốn trở thành doanh nghiệp tiên phong cung cấp các giải pháp tổng thể dành cho kinh doanh, từ nhà ở, đô thị tới các tổ hợp thương mại. Đó là hình ảnh mới trên thị trường Việt Nam nhằm đáp ứng các nhu cầu ngày càng gia tăng về nhà ở, giao thông, chất lượng không khí, an ninh, chiếu sáng, cung ứng và hậu cần, nhà máy…

Năm nay Panasonic kỉ niệm 50 năm gắn bó với thị trường Việt Nam mà còn là sinh nhật lần thứ 100 của người khổng lồ đến từ Nhật Bản

Panasonic vốn có nhiều thế mạnh ở lĩnh vực hàng điện tử tiêu dùng. Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập, đây là thời điểm để công ty nắm bắt cơ hội phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam ở dòng máy điều hòa không khí cho doanh nghiệp.

Đến năm 2020, Panasonic đặt tham vọng trở thành công ty phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực này nhờ tận dụng các lợi thế của Việt Nam khi tham gia các FTA.

Việc tham gia CPTPP và AEC khiến Việt Nam sẽ là một trong những quốc gia sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Do đó, tiềm năng tăng trưởng thị trường điện máy ở Việt Nam là rất lớn.

Theo đó, Panasonic đặt mục tiêu doanh số cho mảng kinh doanh các sản phẩm điều hòa không khí toàn cầu đến tháng 3/2019 là 6 tỷ USD, trong đó Việt Nam đóng góp khoảng 16%, đứng thứ 3 sau thị trường Nhật Bản và Indonesia.

Cùng với đó, hãng tiếp tục triển khai chiến lược “Made in Vietnam, Make for Vietnam” (Sản xuất tại Việt Nam và dành cho thị trường Việt Nam).

Trung tâm công nghệ cao Risupia đã thu hút gần 400 nghìn học sinh, sinh viên ở Hà Nội

Panasonic Việt Nam còn được biết đến với vai trò là doanh nghiệp tích cực triển khai các hoạt động trách nhiệm xã hội. Trong đó, Trung tâm khoa học công nghệ cao Panasonic Risupia Việt Nam mở cửa hoàn toàn miễn phí. Trong 8 năm, trung tâm này này đã trở thành không gian “học mà chơi, chơi mà học” cho hàng trăm ngàn em học sinh khám phá vẻ đẹp của khoa học, toán học trong tự nhiên và cuộc sống thường ngày.

Mới đây, bà Hamazaki Yoshiko đại diện Panasonic Risupia Việt Nam đã được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục và Bằng khen Bộ trưởng từ Bộ Giáo dục & Đào tạo.

“Không chỉ tìm hiểu khoa học, trải nghiệm công nghệ tại Risupia, các bạn nhỏ cùng gia đình có thể “chạm tay” vào những khía cạnh văn hóa như ẩm thực, âm nhạc, nghệ thuật cũng như phong cách sống của người dân Nhật Bản tại đây.” Bà Hamazaki Yoshiko cho biết.

Anh Hoa

Tìm kiếm:✨

  • Panasonic, Công ty Phát, TRIỂN NHANH, Khiến Việt Nam, Panasonic Risupia Việt Nam, Tiêu Doanh, Đứng thứ 3, Trường Việt Nam, Hiệp định thương mại tự do, Nghiên cứu phát triển, Năm tài chính, Điện máy, Doanh thu, Gia dụng, Tăng trưởng, Kinh doanh, Nhật Bản, Indonesia, Siêu thị điện máy, Đồ gia dụng, Nhà toán học, Chiếu sáng, Tổng vốn đầu tư, Bằng khen, Doanh số, Tiêu dùng

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :