Sponsor

Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2018

Báo Dân Việt: Lý do kỹ thuật khiến máy bay MH370 mất tích?

Một người đi tìm sự thật về MH370 tin rằng máy bay gặp trục trặc trên bầu trời và đây không phải lần đầu tiên chiếc Boeing 777 gặp sự cố như vậy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/the-gioi/may-bay-mh370-mat-tich-do-truc-trac-he-thong-dien-917441.html

Chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH370 được cho là bốc cháy trước khi đâm xuống biển

Theo Daily Star, có nhiều giả thuyết về số phận máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH370 kể từ khi máy bay mất tích ngày 8.3.2014, nhưng giả thuyết phổ biến nhất là việc máy bay hướng về Ấn Độ Dương cho đến khi cạn kiệt nhiên liệu.

Các nhà điều tra của chính phủ Úc cũng không loại trừ khả năng MH370 bất ngờ gặp trục trặc về hệ thống điện, khiến máy bay bốc cháy. Điều này dấy lên quan ngại về việc chiếc Boeing 777 an toàn đến mức nào.

Simon Gunson, bạn của chị gái cơ trưởng MH370, cho rằng Boeing 777 đã gặp 26 sự cố tương tự vào năm 2016. Dĩ nhiên không có trường hợp nào khiến máy bay mất tích như MH370.

“Boeing 777 nhiều lúc bị giảm áp suất đột ngột mà phi công không hề biết. Kết hợp với việc máy bay không gửi thông điệp về đài kiểm soát không lưu, đó có thể là do hệ thống điện gặp trục trặc”, Gunson nói.

Máy bay MH370 mất tích hơn 4 năm qua trước sự bất lực của các nhà điều tra.

Gunson nêu 26 trường hợp máy bay Boeing 777 gặp sự cố tương tự năm 2016. Tờ Daily Star của Anh sau đó đã kiểm tra và xác nhận. Hãng Boeing hiện chưa lên tiếng về thông tin này. Đa số sự cố là do trục trặc hệ thống điện, khói vào cabin và liên lạc bị gián đoạn.

Máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH370 mất tích trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8.3.2014 với 239 người. Cuộc tìm kiếm kéo dài nhiều năm ở Ấn Độ Dương kết thúc mà không tìm thấy máy bay.

Các nhà điều tra Malaysia hồi tháng 7 kết luận rằng, máy bay đã đổi hướng có chủ ý về phía Ấn Độ Dương. Nhưng họ thừa nhận không biết chắc chuyện gì xảy ra, vì không tìm thấy hộp đen.

Đăng Nguyễn - Daily Star

Tìm kiếm:✨

  • Máy bay, MH370, Nhiên liệu, Phi công, Mất tích, Ấn độ dương, Hệ thống điện, Simon Gunson, Chiếc Boeing 777, Giả thuyết, Bắc Kinh Vào, Bốc cháy, Chính phủ Úc, Kuala lumpur, Máy bay boeing, Đài kiểm soát không lưu, Tổ bay, Máy bay airbus

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :