Sponsor

Thứ Tư, 26 tháng 9, 2018

Báo Dân Việt: Nga trang bị siêu tên lửa tầm xa cho tiêm kích tàng hình Su-57

Tên lửa siêu thanh có tầm bắn hơn 300km sẽ là vũ khí chủ lực của chiến đấu cơ tàng hình Su-57, mẫu máy bay thế hệ 5 hiện đại nhất của Nga hiện nay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/the-gioi/nga-trang-bi-sieu-ten-lua-tam-xa-cho-tiem-kich-tang-hinh-su-57-916392.html

Tiêm kích tàng hình Su-57, mẫu chiến đấu cơ thế hệ 5 tối tân nhất của Nga.

Theo RT, Su-57 là mẫu máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ 5, được thiết kế để đối trọng với các cường quốc quân sự khác như Mỹ. SU-57 mang vũ khí trong thân, giúp tăng cường khả năng tàng hình trước radar đối phương.

Nhưng Nga sẽ trang bị cho Su-57 tên lửa cỡ lớn R-37M, gắn bên ngoài. Mẫu tên lửa tầm xa này mạnh hơn bất cứ thứ gì mà chiến đấu cơ Mỹ có hiện nay.

R-37M là phiên bản nâng cấp của mẫu tên lửa đối không tầm xa từng được giới thiệu vào năm 1985. Tên lửa này dài khoảng 4,2 mét, nặng 600kg, khi đó chỉ phù hợp với chiến đấu cơ như MiG-31BM.

Mẫu tên lửa R-37M mới sẽ cải thiện tầm bắn lên tới 300km, thậm chí là 400km, tùy thuộc vào cấu hình. Tên lửa đạt tốc độ tối đa 7000 km/giờ không chỉ tạo ra mối đe dọa với các máy bay trinh sát điện tử, mà còn cả chiến đấu cơ đối phương.

Tên lửa đối không tầm xa R-37M có tầm bắn lên tới 300km.

Được biết, R-37M đang trong giai đoạn nghiên cứu cuối cùng, có thể cắt giảm bớt trọng lượng để phù hợp với các máy bay cỡ nhỏ. Boris Obnosov, giám đốc tập đoàn tên lửa chiến thuật Nga (KTRV) xác nhận rằng R-37M sẽ được trang bị cho Su-57.

Với việc tiêm kích tàng hình Su-57 trang bị tên lửa R-37M, không quân Mỹ có thể phải suy xét lại chiến lược trên không, theo RT. Mỹ từng sở hữu tên lửa AIM-54 Phoenix với tầm bắn xa 190km, nhưng mẫu tên lửa này đã bị ngừng sử dụng từ năm 2004, cùng với mẫu máy bay F-14.

Trung Quốc được cho là cũng đang phát triển mẫu tên lửa tầm xa tương tự cho máy bay chiến đấu tàng hình J-20. Theo RT, tên lửa tầm xa của Nga rõ ràng đe dọa các khí tài quân sự quan trọng của Mỹ.

Mỹ và NATO không có phương án nào đáp trả cho đến khi phát triển các mẫu tên lửa tương xứng.

Đăng Nguyễn - RT

Tìm kiếm:✨

  • Tên lửa, Vũ khí, Tầm bắn, Máy bay, Của Nga, Tiêm kích, Trang bị, Rađa, NATO, Mỹ, Trung Quốc, Nâng cấp, Theo RT, Khi đó, Như Mỹ, Mỹ có, SỬ DỤNG TỪ, Mạnh Hơn, Tấn công mục tiêu, Máy bay tàng hình, Phi đội, Máy bay trinh sát, Máy bay cường kích, Đầu đạn, Khí tài, Tác chiến trên không, Máy bay mig

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :