Sponsor

Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2018

Báo Dân Việt: Xuồng cao tốc Iran rượt tàu sân bay Mỹ chạy 'té khói'

Truyền thông Iran đã công bố một đoạn phim từ hồi tháng Ba, ghi lại hình ảnh xuồng tấn công của Hải quân Iran đuổi theo tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/the-gioi/video-xuong-cao-toc-iran-ruot-tau-san-bay-my-chay-te-khoi-917461.html

Xuồng tấn công cao tốc của Iran tiếp cận tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt hồi tháng 3.2019. Video: Ruptly.

Theo RT, máy quay được cho là gắn trên một tàu Iran ở gần khu vực đã ghi lại cảnh chiếc USS Roosevelt thuộc lớp tàu sân bay hạt nhân Nimitz và một tàu hộ tống nữa đang di chuyển trên Eo biển Hormuz. Xung quanh 2 tàu Mỹ là nhiều xuồng tốc độ cao của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đang chạy theo hướng tiếp cận chiếc USS Roosevelt và toàn bộ quá trình được giám sát bởi một trực thăng Mỹ trên không. Có thể thấy, một số hoạt động đã diễn ra trên sàn tàu USS Roosevelt, bao gồm cả việc chuẩn bị cho một chiếc trực thăng khác cất cánh.

Tàu USS Theodore Roosevelt nặng 100.000 tấn, mang theo tổng cộng 5.000 thủy thủ đoàn, 130 máy bay các loại, bao gồm chiến đấu cơ F/A-18 Super Hornet, máy bay tác chiến điện tử EA-18G Growler và máy bay cảnh báo sớm E-2 Hawkeye.

USS Theodore Roosevelt được triển khai tới khu vực Vịnh Ba Tư từ hồi cuối năm ngoái.

Được biết, đoạn video này nằm trong một phim tài liệu Iran về cuộc chạm trán diễn ra vào ngày 21.3.2018 trên Vịnh Ba Tư giữa Iran và Mỹ. Theo RT, việc tàu của Washington và Tehran gặp nhau trên biển là chuyện không hề hiếm. Lần gần đây nhất tàu hải quân 2 nước “chạm mặt” là vào hồi tháng 8 năm ngoái khi một máy bay không người lái của Iran theo dõi chiếc USS Nimitz cả đêm, thậm chí vào đủ gần để nhìn thấy rõ các chiến đấu cơ F-18 đang nằm trên sàn. Phía Hải quân Mỹ tuyên bố đơn vị điều khiển máy bay đã phớt lờ tín hiệu radio cảnh báo liên tục và máy bay của Iran đã trở thành một mối đe dọa với các thủy thủ trên tàu Nimitz.

Vào cùng tháng, một chiếc máy bay không người lái khác cùng loại đã tiếp cận và chỉ còn cách một chiếc F/A-18E đang chuẩn bị về tàu USS Nimitz 62m. Việc này đã buộc phi công Mỹ phải đổi hướng bay để đảm bảo an toàn. Sau vụ việc, một quan chức quốc phòng Mỹ giấu tên đã chỉ trích Tehran hành động “thiếu chuyên nghiệp và thiếu an toàn”.

Tuy nhiên, sự cố chạm trán lớn nhất giữa 2 nước là khi Vệ binh Cách mạng Hồi giáo bắt giữ và tạm giam 10 thủy thủ Mỹ bị trôi dạt vào vùng nước của Iran.

Tiểu Đào (Theo RT)

Tìm kiếm:✨

  • Của Iran, Iran, Tehran, Hạt nhân, USS Roosevelt, Tàu sân bay, Eo biển Hormuz, Thủy thủ, F/A-18 Super Hornet, Máy bay, Theo RT, Tấn công, Tàu Iran, Cảnh báo, Mỹ USS Theodore Roosevelt, Đe dọa, Truyền thông Iran, Quan chức quốc phòng Mỹ, Rađiô, Vi-đê-ô, Tiểu Đào, Tàu chiến, Làm giàu uranium, Thủy thủ đoàn, Khinh hạm, Tàu săn ngầm, Pháo hạm, Tàu hải quân

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :