Sponsor

Thứ Tư, 26 tháng 9, 2018

Báo Gia Đình Mới: Một phụ nữ ra Điện Máy Xanh mua 8 triệu thẻ cào điện thoại, nhân viên siêu thị phải ngăn

Một clip ghi lại cảnh một bác gái âm thầm vào Điện Máy Xanh mua khoảng 8 triệu đồng tiền thẻ điện thoại. Các nhân viên thấy hành động kỳ lạ nên đã hỏi rõ và can ngăn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình Mới, nguồn bài: https://www.giadinhmoi.vn/mot-phu-nu-ra-dien-may-xanh-mua-8-trieu-the-cao-dien-thoai-nhan-vien-sieu-thi-phai-ngan-d13202.html

Tình trạng lừa tiền qua điện thoại đã diễn rất phổ biến, đối tượng lợi dụng thường là những người cao tuổi thiếu cảnh giác. Điển hình là vụ một bác gái bị kẻ lừa đảo gọi điện thông báo trúng thưởng 150 triệu đồng và yêu cầu bác này nạp tiền điện thoại cho chúng.

Một người chứng kiến vụ việc chia sẻ: “Chả là hôm nay mình có chứng kiến 1 bác khá lớn tuổi bị lừa đảo, bác đến Điện Máy Xanh mua 6 triệu tiền thẻ cào.

Nhân viên thấy lạ có hỏi mua cho ai mà mua số lượng lớn như thế, vì lúc sáng bác cũng có ra mua mấy lần tổng cộng 8 triệu rồi. Nhưng bác này cứ giấu nói mua về bán hàng.

Ngay sau đó có cuộc gọi đến thúc giục bác ấy nạp thẻ cho họ nhanh, không được nói với ai kể cả người thân, công an đang đến nhà xác nhận giải thưởng rồi, bác trúng giải thưởng trị giá là 150 triệu đồng...

Như bị bùa mê thuốc lú bác ấy nhất quyết là phải mua bằng được dù cho tất cả mọi người can ngăn.

Cũng rất nhiều trường hợp tương tự bị lừa là trúng SH mode… Sau đó cũng đều mất oan số thẻ nạp đó. Và tiền đó là tiền đi vay để nạp thẻ mình thấy rất tội.”

Sau đó nhân viên và quản lý bên đó có xúm lại và giải thích thì bác đang bị lừa bác này mới vỡ lẽ là mình đang bị lừa.

Nhờ nhân viên siêu thị Điện Máy Xanh mà khách hàng này đã không mất thêm tiền oan. Nếu rơi vào tình huống khác, rất có thể bác gái này sẽ mất thêm rất nhiều tiền cho bọn lừa đảo.

Bình luật về đoạn clip trên, bạn Trịnh Xuân Phong cho hay: “Lúc biết mình bị lừa lại thành ra ngớ ngẩn, tiếc của ốm cả người. Cũng vì dân trí thấp, mong muốn 1 lần đổi đời, ai ngờ ngoài kia nhiều thủ đoạn quá.”

Cùng quan điểm, bạn Lê Tiến Đức chia sẻ: "Có lần ngồi trong FPT, thấy có ông cụ vào mua 6 triệu tiền thẻ cào, 2 bạn nhân viên rất nhẹ nhàng nhiệt tình lo cho cụ sợ cụ bị lừa, nói đi nói lại bảo cụ đưa tin nhắn cho cháu xem các kiểu.

Nhưng ông cụ cũng như clip này, giấu diếm lắm, một mực chỉ bảo "các cô cứ bán cho tôi đi", nhất quyết không show tin nhắn.

Tâm lý người già lúc nào cũng sợ bị lừa, chúng nó bảo phải bảo mật thông tin thế là cũng sợ nhiều người biết thì mất quà tặng. Haizz."

Theo Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng, đi kèm với sự phát triển của công nghệ thông tin, các hình thức mạo danh, lừa đảo ngày càng tinh vi và phức tạp hơn.

Do vậy, người tiêu dùng cần chủ động nâng cao cảnh giác khi tiếp cận các thông tin. Chia sẻ và trao đổi các thông tin cảnh báo để bạn bè, người thân có thể biết và phòng ngừa.

Trường hợp có vấn đề cần tư vấn, hỗ trợ, người tiêu dùng có thể liên hệ Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng - 1800.6838 của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng.

Hoàng Hiệp

Tìm kiếm:✨

  • Điện Máy Xanh, Thẻ cào, Triệu Tiền, Lừa đảo, Lê Tiến Đức, Thị Phải, Siêu thị Điện máy Xanh, Bùa mê, Với Ai, Cảnh giác, Tiền điện thoại, Thẻ điện thoại, Kẻ lừa đảo, Cho tôi, Video clip, Hoàng Hiệp, FPT, Show, Thuê bao trả trước, Nội mạng

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :