Sponsor

Thứ Ba, 25 tháng 9, 2018

Báo Giao Thông: Hà Nội: Cán bộ Phòng GD&ĐT Sóc Sơn bị tố 'xù' tiền chạy việc

Một cán bộ Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn bị tố nhận tiền chạy việc nhưng không giữ lời. Ngoài ra, cán bộ này còn vay của khổ chủ số tiền gần 1 tỷ đồng nhiều năm, đến nay chưa trả.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: http://www.baogiaothong.vn/ha-noi-can-bo-phong-gddt-soc-son-bi-to-xu-tien-chay-viec-d273240.html

Giấy biên nhận tiền đặt cọc 430 triệu đồng để bà H. xin việc

Nhận 430 triệu đồng chạy việc

Theo nội dung tố cáo của bà Nguyễn Thị Băng (SN 1969, trú xã Phù Linh, Sóc Sơn, Hà Nội), gia đình bà có quan hệ từ trước với vợ chồng ông N.P.D. (SN 1976, giáo viên một trường thuộc ngành Công an, địa chỉ tại Sóc Sơn) và bà B.T.H., đang công tác tại Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn.

“Sau khi con gái tôi lấy chồng, cả hai cháu đều không có việc làm nên vợ chồng cô H. nói sẽ giúp xin được việc ở trường chú D. Ban đầu họ hứa cho con rể tôi vào làm bảo vệ hoặc nấu bếp ăn, còn con gái sẽ bố trí vào làm văn thư. Tuy nhiên, sau đó họ lại trả lời chỉ xin được cho con rể tôi. Các bên thỏa thuận với nhau nếu xin được thì hết khoảng 600 triệu đồng. Ngày 5/3/2015, chúng tôi đã đưa cho họ số tiền 430 triệu đồng đặt cọc và chị H. có viết giấy biên nhận, cam kết nếu không xin được sẽ hoàn trả sau 12 tháng”, bà Băng phản ánh và cho biết, quá thời hạn trên, không thấy con rể được đi làm, bà có hỏi thì bà H. trả lại 100 triệu đồng, số tiền còn lại đến nay chưa thấy đâu.

Theo bà Băng, từ khoảng tháng 7/2013 đến tháng 4/2014, vợ chồng bà H, ông D. có vay của gia đình bà nhiều lần với tổng số tiền 970 triệu đồng, các lần vay đều có giấy viết tay. Tuy nhiên, sau nhiều lần đòi nợ, bà H. và ông D. cố tình né tránh, gọi điện thoại không nghe máy. Ngoài ra, bà Băng còn tố việc mua chung một mảnh đất 190m2 trị giá 1,5 tỷ đồng, đứng tên hai vợ chồng ông D. Tuy nhiên, sau đó ông D. đã bán mảnh đất này mà bà Băng không hay biết.

Sẽ xử lý nghiêm nếu vi phạm

Làm việc với PV, khi được đưa cho xem lại giấy biên nhận với số tiền 430 triệu đồng với nội dung viết rõ ràng: “Để đặt cọc trước xin việc vào trường...” bà H. thừa nhận đó là chữ viết của mình. Tuy nhiên, bà H. phủ nhận việc xin việc vào trường nơi chồng mình đang công tác. Bà H. lý giải: “Do công việc làm ăn, tôi nợ tiền bà Băng nên viết giấy này để làm tin chứ không có chuyện viết giấy nhận tiền xin việc vào trường. Việc nợ tiền bà Băng chưa trả là có, còn thửa đất 190m2 trên địa bàn do vợ chồng tôi bỏ tiền ra mua”.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn xác nhận, bà B.T.H. đang là chuyên viên Tổ tiểu học của Phòng, công tác tại đây đã 10 năm. “Với góc độ là người quản lý trực tiếp, đến nay, chúng tôi chưa nhận được đơn tố cáo đối với chị H. Chúng tôi sẽ yêu cầu chị H. viết tường trình về vụ việc”, ông Thanh khẳng định.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Vương Văn Bút, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho hay, đến nay chưa nhận được đơn phản ánh về vụ việc. “Tuy nhiên, tôi sẽ chỉ đạo bộ phận liên quan cho kiểm tra ngay, nếu phát hiện cán bộ Phòng GD&ĐT vi phạm sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo qui định”, ông Bút nói.

Văn Huế

Tìm kiếm:✨

  • Bà H., Phòng GD, ĐT huyện Sóc Sơn, Chị H., Xin việc, Giấy biên nhận, Con rể, Tố cáo, Nguyễn Thị Băng, Vương Văn Bút, Phản ánh, Xã Phù Linh, Sóc Sơn, Bà H, Lý Nghiêm, SN 1976, Vợ chồng, Cán bộ, Báo Giao thông, Hà Nội, Nấu nướng, Bếp, Tiền cọc, Văn thư, Hồ sơ xin việc, Địa chính

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :