Sponsor

Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2018

Báo Giao Thông: Tàu sân bay Mỹ bị tàu Iran truy đuổi tại eo biển Hormuz

Iran vừa công bố video về cuộc chạm trán hồi tháng 3 giữa tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt và IRGC.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: http://www.baogiaothong.vn/video-tau-san-bay-my-bi-tau-iran-truy-duoi-tai-eo-bien-hormuz-d273774.html

Tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt băng qua eo biển Hormuz năm 2017

Cảnh quay cho thấy một cuộc chạm trán hồi tháng 3 khi tàu USS Theodore Roosevelt của Mỹ bị theo dõi bởi một nhóm tàu tấn công nhanh của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

Máy quay được lắp đặt trên một tàu Iran gần đó, quay được cảnh USS Roosevelt, một tàu sân bay hạng Nimitz, cùng đoàn tàu hộ tống đi qua vùng biển của eo biển Hormuz.

Nhiều tàu cao tốc của IRGC đã đuổi theo sát tàu sân bay Mỹ trong khi một máy bay trực thăng Mỹ đang bay tuần tra cũng trong khu vực này.

Một số hoạt động có thể được quan sát trên boong tàu Roosevelt, như một chiếc trực thăng khác chuẩn bị cất cánh. Video này là một phần của phim tài liệu về cuộc chạm trán diễn ra vào ngày 21/3 tại vùng biển Vịnh Ba Tư (xem phía dưới).

Tàu USS Roosevelt, nặng 100.000 tấn, đã được triển khai đến vùng Vịnh Ba Tư từ năm ngoái. Ngoài phi hành đoàn gồm 5.000 người, tàu sân bay này thường mang theo 130 máy bay, bao gồm máy bay chiến đấu F/A-18 Super Hornet, máy bay chiến đấu điện tử EA-18G Growler cũng như máy bay cảnh báo sớm E-2 Hawkeye.

Các cuộc đụng độ trên biển giữa các tàu của Mỹ và Iran không phải là hiếm. Cuộc chạm trán mới nhất diễn ra vào tháng 8 năm ngoái, khi một máy bay không người lái của Iran áp sát tàu sân bay Mỹ trong đêm và tiến sát đủ gần để có thể nhắm mục tiêu vào các máy bay chiến đấy F-18 trên boong tàu. (Xem video)

Hải quân Hoa Kỳ tuyên bố rằng nhà điều hành máy bay không người lái đã không đáp lại các cuộc gọi vô tuyến lặp đi lặp lại và tạo ra một mối nguy hiểm cho các thủy thủ.

Thùy Dương (Theo RT)

Tìm kiếm:✨

  • Tàu sân bay, Máy bay, Các tàu, Máy bay trực thăng, Máy bay chiến đấu, Mỹ, Một phần, Sân bay Mỹ, Hoạt động, Triển khai, Biển Hormuz, Eo biển Hormuz, Iran, Tàu tấn công, Boong tàu, Mỹ USS Theodore Roosevelt, Tàu Roosevelt, F/A-18 Super Hornet, Vi-đê-ô, Tàu đổ bộ, Khinh hạm, Tàu săn ngầm, Tàu chiến, Pháo hạm, Hàng không mẫu hạm, Vô tuyến, Phim truyện, Phi hành đoàn, Thủy thủ đoàn

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :