Sponsor

Thứ Tư, 26 tháng 9, 2018

Báo Hải Quan: Bộ Công Thương kiểm tra sản xuất, kinh doanh than tại hàng loạt tỉnh, thành

Bộ Công Thương vừa có Quyết định 3401/QĐ-BCT thành lập Đoàn kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh than trên địa bàn một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi là Đoàn kiểm tra)

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: http://www.baohaiquan.vn/pages/bo-cong-thuong-kiem-tra-san-xuat-kinh-doanh-than-tai-hang-loat-tinh-thanh.aspx

Dự báo, khai thác ngạnh than sẽ đối mặt nhiều khó khăn trong những tháng cuối năm. Nguồn: Internet

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương quyết định thành lập Đoàn kiểm tra gồm 17 thành viên. Trưởng đoàn là ông Nguyễn Khắc Thọ-Phó Vụ trưởng Vụ Dầu khí và Than (Bộ Công Thương).

Thành viên của đoàn gồm đại diện một số đơn vị thuộc các Bộ: Quốc Phòng, Công An, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Công Thương và đại diện các Sở Công Thương: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang, Thái Nguyên và Lạng Sơn.

Về góc độ DN, Đoàn kiểm tra có sự tham gia của ông Đặng Quang Khải-Phó Trưởng ban Bảo vệ, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam và Đại tá Nguyễn Đức Hào-Chánh Thanh tra Tổng công ty Đông Bắc.

Quyết định 3401/QĐ-BCT nêu rõ: Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh than trên địa bàn các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Thái Nguyên, Lạng Sơn và Hải Phòng; đề xuất biện pháp tăng cường công tác quản lý trong hoạt động sản xuất, kinh doanh than, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Đoàn kiểm tra tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Theo báo cáo của Bộ Công Thương: 7 tháng đầu năm nay, sản lượng than sạch ước đạt 25,62 triệu tấn, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. Trong 7 tháng đầu năm, lượng than cung cấp cho các hộ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đều đạt ở mức cao so với kế hoạch năm và vượt so với cùng kỳ năm 2017 do nhu cầu than của các nhà máy nhiệt điện được huy động phát ở mức cao và có một số nhà máy điện bắt đầu vào vận hành thương mại.

Những tháng cuối năm là thời điểm bước vào mùa mưa lũ, do đó, hoạt động khai thác của ngành sẽ gặp khó khăn hơn. Vì vậy, để đảm bảo đủ than cho sản xuất, Bộ Công Thương đã và đang chỉ đạo các doanh nghiệp sản xuất than lớn tập trung nguồn lực đẩy mạnh công tác thăm dò và nâng cấp trữ lượng, đảm bảo đủ độ tin cậy để huy động vào thiết kế khai thác theo Quy hoạch; đẩy mạnh tiến độ đầu tư các dự án đầu tư mỏ than, các dự án môi trường, hạ tầng phục vụ sản xuất than vào sản xuất và vận hành đúng tiến độ theo Quy hoạch để chuẩn bị nguồn than cung cấp dài hạn cho các hộ tiêu thụ trong nước.

Thanh Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Đoàn kiểm tra, Xuất khẩu, Bộ công thương, Khai thác, Sản xuất, Nhà máy điện, Bộ Công Thương kiểm tra, Sau khi hoàn thành, Vụ Dầu khí và Than, Trung Nguồn, Đặng Quang, Than sạch, Bắc Giang, Sản lượng, Nhà máy nhiệt điện, Internet, Hầm lò, Hầm mỏ, Thành phố trực thuộc, Trữ lượng, Chánh thanh tra, Khoáng sản, Phó trưởng ban

Mua Sắm Hàng Công Nghệ

About Mua Sắm Hàng Công Nghệ

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :