Sponsor

Thứ Ba, 25 tháng 9, 2018

Báo Lao Động: Thiếu niên Indonesia sống sót kỳ diệu sau 49 ngày lênh đênh trên biển

Thiếu niên người Indonesia Aldi Novel Adilang đã bị trôi dạt gần 2.000km từ Bắc Sulawesi, Indonesia đến vùng biển gần đảo Guam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/the-gioi/thieu-nien-indonesia-song-sot-ky-dieu-sau-49-ngay-lenh-denh-tren-bien-632908.ldo

Thiếu niên người Indonesia khi được tàu của Panama giải cứu. Ảnh: AP.

Thiếu niên người Indonesia làm việc trên một thuyền nổi để đánh bắt cá đã sống sót sau 49 ngày lênh đênh trên biển, tờ Jakarta Post và AP đưa tin hôm 24.9.

Theo Jakarta Post, Aldi Novel Adilang 19 tuổi trong khi AP cho hay, thiếu niên này 18 tuổi.

Theo các tờ báo này, thiếu niên người Indonesia làm việc trên một chiếc thuyền nổi để đánh cá được dân địa phương gọi là rompong. Có hình dạng như một túp lều, các rompong thường được đặt giữa biển và được neo bằng dây thừng.

Aldi Novel Adilang làm việc như một người giữ đèn trên rompong cách bờ biển tỉnh Bắc Sulawesi khoảng 125km. Theo hai tờ báo này, nhiệm vụ của cậu bé là chiếu sáng xung quanh rompong bằng máy phát điện để thu hút cá.

Do một cơn gió mạnh hôm 14.7, rompong của Adilang bị đứt dây và trôi dạt trên biển, đến gần đảo Guam, với khoảng cách lên tới 1.920 km, theo AP.

Aldi Novel Adilang sống sót bằng cách bắt cá và uống nước biển để sinh tồn cho tới khi được tàu Panama giải cứu vào ngày 31.8.

Đánh bắt cá là một sinh kế quan trọng ở Indonesia. Việc xuất khẩu hải sản giúp quốc đảo này thu về hơn 3,1 tỷ USD năm 2016, theo số liệu của cơ quan giám sát kinh tế của MIT.

Trong một cuộc phỏng vấn với AP, Adilang nói rằng, cậu không muốn làm việc trên rompong nữa sau 49 ngày trôi dạt trên biển và may mắn được trở về với gia đình.

Thanh Hà

Tìm kiếm:✨

  • Aldi Novel Adilang, Lênh đênh, Sống sót, Người Indonesia, Panama, Indonesia, Bắc Sulawesi, Tờ Jakarta Post, Jakarta Post, Bờ biển, Associated Press, Vùng biển, Cậu bé, Học viện kỹ thuật massachusetts, KHÔNG MUỐN, Chiếu sáng, Gần 2.000, Hải sản, Ngư dân

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :