Sponsor

Thứ Năm, 27 tháng 9, 2018

Báo Lao Động: TP. Móng Cái: Vi phạm trật tự đô thị diễn ra tràn lan

Tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè khu vực đường Trần Phú kéo dài tới trước cổng chợ tạm Asean qua địa phận phường Trần Phú và Hải Hòa (TP. Móng Cái, Quảng Ninh) vẫn luôn là tâm điểm chú ý của việc vi phạm trật tự đô thị, trật tự ATGT.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/tp-mong-cai-vi-pham-trat-tu-do-thi-dien-ra-tran-lan-633172.ldo

TP. Móng Cái đã từng huy động các lực lượng chức năng liên quan cùng chính quyền hai phường Trần Phú và Hải Hòa ra quân chấn chỉnh các hành vi vi phạm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, tuy nhiên đến nay tình trạng này vẫn chưa được cải thiện. Tình trạng người dân bày bán hàng hóa tràn lan trên vỉa hè, chiếm mất diện tích dành cho người đi bộ, trong khi đó lượng phương tiện lưu thông trên địa bàn phường khá đông, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao.

Người dân tràn xuống lòng đường mua bán khu vực chợ Asean. (Ảnh: Nguyễn Duy)

Trước cổng chợ Asian, tình trạng người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh đã từ nhiều năm nay, gây ra nhiều nguy cơ tiềm ẩn mất ATGT, ANTT. Tuy nhiên vẫn chưa được chính quyền địa phương làm quyết liệt, dẫn tới tình trạng vi phạm kéo dài. Được biết, Ban ATGT tỉnh cũng đã nhiều lần tiến hành tuyên truyền và đề nghị TP.Móng Cái có các giải pháp quyết liệt để lập lại trật tự ở khu vực chợ Asian, thế nhưng mọi việc vẫn chưa có gì chuyển biến.

Một số hộ dân sau khi bị nhắc nhở chuyển hàng vào trong các ngõ nhỏ, khi lực lượng chức năng đi khỏi lại bày bán ra đường.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh, cho biết: “Tình trạng vi phạm trật tự đô thị ở TP. Móng Cái cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn gia tăng thời gian qua. Thời gian tới, chúng tôi sẽ cùng TP. Móng Cái đưa ra những cách làm quyết liệt hơn để chấm dứt tình trạng vi phạm, lấn chiếm hành lang ATGT dẫn tới tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT như hiện nay”.

Bên cạnh đó, ý thức chấp hành ATGT của một bộ phận người dân chưa cao. Nhất là vào buổi tối, tình trạng người dân điều khiển phương tiện xe mô tô, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm diễn ra còn nhiều.

Trung tá Hoàng Văn Hiệp - Đội trưởng Đội CSGT, Công an TP. Móng Cái, cho biết: “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm các phương tiện dừng đỗ không đúng nơi quy định, lấn chiếm hành lang ATGT. Đặc biệt tiếp tục tuần tra, kiểm soát, xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn và phối hợp với những lực lượng khác để xử lý đối tượng vi phạm pháp luật...”.

Phạm Tâm

Tìm kiếm:✨

  • An toàn giao thông, Trật tự, Tai nạn giao thông, Ban ATGT, Tuyên truyền, Vi phạm, Trật tự an toàn giao thông, Phương tiện, Cho biết, Ban ATGT tỉnh, ĐÚNG NƠI, Năm nay, Móng Cái, Các hành vi vi phạm, Lực lượng chức năng, Nguyễn Thanh Tùng, Chợ Asean, Phạm Tâm, Lòng đường, Trật tự đô thị, Lấn chiếm, Người đi bộ, Địa phận

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :