Sponsor

Thứ Tư, 26 tháng 9, 2018

Báo Lao Động: TP.Hồ Chí Minh: Khẩn cấp ngừng giao dịch căn nhà hơn 3.000 cây vàng

Báo Lao Động có loạt bài phản ánh vụ tranh chấp khuất tất căn nhà (số 117 Paster quận 3) có trị giá 'khủng' hơn 3.000 cây vàng giữa trung tâm Sài Gòn. Mới đây, TAND TPHCM cho biết đã có quyết định khẩn cấp tạm thời cấm mọi giao dịch, thay đổi hiện trạng căn nhà…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/tpho-chi-minh-khan-cap-ngung-giao-dich-can-nha-hon-3000-cay-vang-633000.ldo

Căn nhà “vàng” vừa bị TAND TPHCM áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời cấm mọi giao dịch, giữ nguyên hiện trạng.

Lại thêm một công ty kêu cứu

Tiếp tục làm, chúng tôi bất ngờ khi phát hiện, tranh chấp căn nhà 117 Paster (phờng 6, quận 3, TPHCM) còn có Cty TNHH MTV thiết bị Mê Kông (Cty Mê Kông). Điều bi hài, Cty này “đấu tay ba” cả với gia đình ông Vũ Mai (chủ căn nhà) và với ông Nguyễn Văn Thình (người được UBND quận 3 ký sổ đỏ). Và Cty này cũng đi kêu cứu.

Cụ thể, theo đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng của Cty thì trong khi vụ việc đang đươc cơ quan xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, thì bất ngờ ông Thình cùng một nhóm người đến trụ sở Cty (căn nhà 117-119 Pasteur) đòi giao nhà trong vòng 3 ngày, nếu không việc mất mát tài sản không chịu trách nhiệm. Cty Mê Kông vội làm đơn trình báo đến cơ quan công an trong khu vực. Tới ngày 10.5.2018, một người đàn ông tự xưng là người thuê nhà của ông Thình cùng hơn 20 người bất ngờ xông vào phá cổng trụ sở Cty, đưa vật liệu xây dựng, máy phát điện, máy hàn, công cụ xây dựng tiến hành xây dựng trong khuôn viên nhà và đất.

Cũng theo đơn tố cáo, tới trưa cùng ngày, khi các nhân công được thuê đập phá cửa ngăn cách Phòng trưng bày và Xưởng huấn luyện để vào bên trong, Cty phải cấp báo cho lực lượng Cảnh sát 113. Chỉ đến khi có mặt của Cảnh sát 113, Công an quận 3, Công an phường 6, quận 3, thì nhóm người trên mới dừng đập phá.

Trong đơn kêu cứu, Cty TNHH MTV thiết bị Mê Kông không chỉ tố ông Thình mà còn đề nghị cơ quan chức năng làm rõ việc cơ quan tham mưu đã dựa trên cơ sở pháp lý nào đề xuất UBND quận 3 cấp sổ đỏ nhà đất 117 Pasteur cho ông Thình? …

Cty Mê Kông cũng cho rằng có khuất tất ở vụ việc. Bởi trong cuộc họp công bố quyết định của UBND TPHCM (về việc hủy quyết định chấp nhận đơn hiến căn nhà cho chính quyền, tức trả lại cho chủ cũ), người chủ trì buổi làm việc đề nghị Cty Mê Kông cung cấp hồ sơ chứng minh chủ sở hữu trong vòng 15 ngày, kể từ ngày 25.9.2017. Tuy nhiên chỉ mới 10 ngày, tức chưa hết hạn thì ngày 5.10.2017, UBND quận 3 đã vội vã ký sổ đỏ công nhận chủ quyền căn nhà “vàng” cho ông Thình?

Khẩn cấp ngừng mọi giao dịch

Trong diễn biến khác, sau khi Lao Động có loạt bài phản ánh những dấu hiệu khuất tất trong vụ tranh chấp căn nhà “vàng” nêu trên, mới đây, TAND TPHCM cho hay, cơ quan này đã nhận được đơn của bà Huỳnh Thị Mỹ Hạnh (vợ ông Vũ Mai) khởi kiện UBND quận 3 liên quan việc ký sổ đỏ căn nhà cho ông Nguyễn Văn Thình.

Sau khi xem xét đơn, đặc biệt là các chứng cứ liên quan, TAND TPHCM đã ra Quyết định số 128/2018/QĐ-BPKCTT áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời về căn nhà. Theo đó TAND cấm thực hiện mọi giao dịch và cấm thay đổi hiện trạng đối với căn nhà số 117 Pasteur.

Trước đó, UBND quận 3 đã ký sổ đỏ công nhận chủ căn nhà “vàng” là ông Thình dù rằng đang có tranh chấp. Chưa hết, ngày 28.5.2018, Văn phòng Đăng ký đất đai TPHCM chi nhánh quận 3 có báo cáo đề xuất Văn phòng Đăng ký đất đai TPHCM và UBND quận 3 xem xét thay đổi chủ quyền từ ông Thình sang cho bà Đ.T.M.L theo thỏa thuận mua bán giữa hai bên. Trong khi đó, cơ quan công an đã kết luận chữ ký của chủ nhà bán căn nhà mà ông Thình nộp xin cấp sổ đỏ có dấu hiệu giả mạo.

NGÔ NGUYÊN

Tìm kiếm:✨

  • Sổ đỏ, Căn nhà, Quận 3, TAND TPHCM, UBND quận 3, Vũ Mai, Nguyễn Văn Thình, Tranh chấp, Pasteur, Ủy ban nhân dân, Chủ quyền, Tòa án nhân dân, Giao dịch, Về việc, Đất đai, Cửa Ngăn, Ngô Nguyên, Mê kông, Phòng trưng bày, Bi hài, Tay ba

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :