Sponsor

Thứ Bảy, 29 tháng 9, 2018

Báo Nghệ An: Tổng thống Serbia ra lệnh quân đội sẵn sàng chiến đấu

Tổng thống Serbia Alexander Vucic đã đặt các lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao vì hành động của đặc nhiệm Kosovo, hãng tin Tanjug đưa tin dẫn nguồn từ chính quyền Vucic.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghệ An, nguồn bài: http://www.baonghean.vn/tong-thong-serbia-ra-lenh-quan-doi-san-sang-chien-dau-216925.html

Quân đội Serbia

"Lệnh đã được giao cho tổng tham mưu trưởng quân đội Serbia" - tin cho hay.

Tất cả các đơn vị đặc biệt của Bộ Nội vụ cũng được đặt trong tình trạng chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu.

Trước đó, khoảng 60 quân nhân đơn vị đặc biệt thuộc Bộ Nội vụ Cộng hòa Kosovo tự ly khai - ROSU đã chiếm lĩnh vị trí gần hồ chứa nước của nhà máy thủy điện Gazivode và tiến vào trung tâm sinh thái và thể thao gần đập nước phía bắc khu vực.

Nhà máy thủy điện Gazivode nằm dưới sự kiểm soát của Belgrade. Như ông Vucic cho biết, trong những năm gần đây, Serbia đã đầu tư khoảng 2 triệu euro vào cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất và đập hồ chứa nước của nhà máy.

Năm 1999, cuộc đối đầu vũ trang giữa những người ly khai Albania từ Quân đội Giải phóng Kosovo và quân đội Serbia và cảnh sát đã dẫn đến việc NATO ném bom Nam Tư (vào thời điểm đó gồm Serbia và Montenegro).

Vào tháng 3 năm 2004, những người Albania ở Kosovo đã tổ chức các cuộc đập phá, phá hủy nhiều di tích lịch sử và văn hóa dẫn đến việc người Serbia rời khỏi khu vực.

Vào tháng 2 năm 2008, người Kosovo-Albanian ở Pristina đơn phương tuyên bố độc lập khỏi Serbia. Nước cộng hòa tự xưng không được Serbia, Nga, Trung Quốc, Israel, Iran, Tây Ban Nha, Hy Lạp và các quốc gia khác công nhận.

Theo vn.sputniknews.com

Tìm kiếm:✨

  • Serbia, Kosovo, Đội Serbia, Ly khai, Tổng tham mưu trưởng, Nhà máy thủy điện, Hồ chứa nước, Quân đội Giải phóng Kosovo, Kiểm soát, Tổng thống, Đập Nước, Dưới sự, TRIỆU EURO, Quân đội, Tháng 3, NATO, Bộ nội vụ, Thủy điện, Điện lượng, Hồ thủy điện, Hồ chứa, Miền đông ukraine, Di tích lịch sử

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :