Sponsor

Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2018

Báo NLĐ: Iran khoe clip tàu tấn công cao tốc rượt đuổi tàu sân bay Mỹ

Kênh truyền hình Iranian TV vừa công bố video tàu sân bay Mỹ USS Theodore Roosevelt bị một nhóm tàu tấn công cao tốc, nhiều khả năng là của lực lượng tinh nhuệ Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRRG), rượt đuổi vào hồi tháng 3.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/iran-khoe-clip-tau-tan-cong-cao-toc-ruot-duoi-tau-san-bay-my-20181001091242839.htm

Vụ việc nói trên xảy ra tại Eo biển Hormuz. Đoạn video quay lại cảnh tàu sân bay Mỹ USS Roosevelt cùng với tàu hộ tống bị một nhóm tàu tấn công cao tốc của IRRG rượt đuổi trong khi một chiếc trực thăng Mỹ bay bên trên.

Vào thời điểm đó, một vài hoạt động đang diễn ra trên tàu sân bay USS Roosevelt, trong đó có một chiếc trực thăng khác đang chuẩn bị cất cánh. Theo đài RT (Nga) đưa tin ngày 30-9, vụ việc xảy ra vào ngày 21-3 ở Vịnh Ba Tư (còn được gọi là Vịnh Ả Rập).

Tàu sân bay USS Roosevelt, nặng 100.000 tấn, đã được triển khai đến vùng lãnh hải này từ năm ngoái. Bên cạnh một thủy thủ đoàn gồm 5.000 người, con tàu này còn mang theo 130 máy bay, trong đó có chiến đấu cơ F/A-18 Super Hornet, máy bay tác chiến điện tử EA-18G Growler và máy bay cảnh báo sớm E-2 Hawkeye.

Tàu sân bay Mỹ USS Roosevelt bị một nhóm tàu tấn công cao tốc Iran rượt đuổi khi đi qua Eo biển Hormuz. Ảnh cắt từ clip.

Việc các tàu của Iran và Mỹ đối đầu trên biển không phải hiếm. Lần chạm trán gần đây nhất xảy ra vào hồi tháng 8 năm ngoái, khi một máy bay không người lái của Iran tiến gần tàu sân bay Mỹ USS Nimitz với khoảng cách đủ gần để ghi hình các chiến đấu cơ F-18 trên con tàu này. Hải quân Mỹ cho biết máy bay không người lái Iran không hồi đáp các yêu cầu liên lạc và bị xem là một mối hiểm họa cho thủy thủ đoàn USS Nimitz.

Trong những vụ đối đầu trên biển, vụ việc nghiêm trọng nhất bao gồm các binh sĩ Iran bắt giam 10 thủy thủ Mỹ tiến vào vùng lãnh hải của họ. Những thủy thủ này vào thời điểm đó đang điều khiển 2 con tàu được trang bị súng máy và bị bắt sau khi một trong hai con tàu bị lỗi cơ học.

Sau đó, Iran yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông báo xin lỗi chính thức vì đã xâm phạm lãnh thổ nước họ, đồng thời kêu gọi Hải quân Mỹ tránh xa biên giới biển của Iran. Tehran còn cáo buộc nhóm thủy thủ Mỹ tiến hành các động thái khiêu khích gần vùng lãnh hải của họ.

Cao Lực (Theo RT)

Tìm kiếm:✨

  • Của Iran, Iran, Tehran, USS Roosevelt, Tàu sân bay, Eo biển Hormuz, Thủy thủ, Lãnh hải, Tàu tấn công, Cáo buộc, Tàu sân bay Mỹ, F/A-18 Super Hornet, Cảnh báo, Trực thăng Mỹ, Máy bay, Và Mỹ, Mỹ USS Nimitz, Mỹ USS Theodore Roosevelt, Vi-đê-ô, Video clip, Tàu đổ bộ, Thủy thủ đoàn, Tàu chiến, Khinh hạm, Tàu săn ngầm, Chủ quyền, Pháo hạm, Hàng không mẫu hạm

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :