Sponsor

Thứ Ba, 25 tháng 9, 2018

Báo Phụ Nữ VN: 4 cách phòng, tránh cháy nổ khi sạc pin điện thoại di động không phải ai cũng biết

Sạc pin không đúng cách không chỉ làm chai pin, giảm tuổi thọ của pin điện thoại di động mà còn là nguyên nhân gây ra tình trạng nóng máy, cháy máy. 4 lưu ý nhỏ sau đây sẽ giúp bạn phòng tránh nguy cơ cháy nổ khi sạc pin điện thoại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Phụ Nữ VN, nguồn bài: http://phunuvietnam.vn/ky-nang/4-cach-phong-tranh-chay-no-khi-sac-pin-dien-thoai-di-dong-khong-phai-ai-cung-biet-post48975.html

Pin là bộ phận quan trọng, giúp chiếc điện thoại di động của bạn “sống” và kết nối được với thế giới xung quanh. Theo kỹ sư Bùi Văn Tuấn (Trung tâm sửa chữa 24/7, Q. Đống Đa, Hà Nội), chỉ cần tuân thủ 4 lưu ý nhỏ dưới đây trong khi sạc pin, bạn đã có thể hạn chế, phòng tránh nguy cơ cháy nổ cho dế yêu của mình.

Sạc pin đúng cách giúp giảm nguy cơ cháy nổ cho điện thoại

Thiết bị sạc

Sử dụng sai thiết bị sạc pin là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng nóng máy, có thể gây ra hiện tượng cháy nổ. Biện pháp tốt nhất là sử dụng dây cáp và thiết bị sạc đi kèm cùng máy. Các thiết bị sạc không rõ nguồn gốc, chất lượng kém cũng có thể là nguyên nhân gây ra cháy nổ điện thoại.

Sử dụng đúng thiết bị sạc, dây cáp đi kèm theo máy

Nếu dùng các thiết bị sạc không đi kèm máy, bạn không nên sử dụng những bộ sạc có nguồn điện cao hơn để sạc nhanh hơn, vì đây là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng quá nhiệt, làm máy điện thoại nóng ran.

Vị trí đặt máy khi sạc pin

Nên sạc pin ở vị trí thoáng, mát, không nên đặt máy trên chăn, đệm… Không phủ hoặc để bất cứ đồ vật gì lên máy trong lúc sạc, không để điện thoại trong túi xách, ngăn bàn, tủ kín trong khi sạc pin.

Vị trí đặt máy điện thoại khi sạc pin không phù hợp có thể gây ra nóng máy hoặc cháy nổ

Tránh đặt điện thoại đang sạc pin ở những nơi gần nguồn nhiệt phát ra như cây máy tính để bàn, tivi, đèn chiếu sáng, dưới ánh nắng mặt trời…., những vị trí này có thể lầm cho máy điện thoại bị nóng, có thể dẫn tới nguy cơ cháy nổ.

Sạc pin đúng cách

Để phòng tránh nguy cơ cháy nổ cho điện thoại, khi sạc pin, lưu ý:

- Bỏ các phụ kiện như ốp lưng, bao da, túi đựng… bọc bên ngoài điện thoại di động trong lúc sạc pin.

Nên bỏ phần bao, ốp, phụ kiện khi sạc pin

- Hạn chế sử dụng và tránh chạy các tác vụ nặng trong lúc sạc pin điện thoại di động.

Hạn chế sử dụng và tránh chạy các tác vụ nặng trong lúc sạc pin điện thoại di động

Thay pin điện thoại theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Thay pin sau một thời gian dài sử dụng, theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất là mọt trong những biện pháp giúp giảm nguy cơ phát nổ của điện thoại. Tuy nhiên, cần mang máy đến thay pin tại các trung tâm bảo hành, các nhà cung cấp dịch vụ được hãng ủy quyền để đảm bảo đó là pin chính hãng chất lượng cao và đảm bảo chất lượng.

Ngọc Vân

Tìm kiếm:✨

  • Cháy nổ, Nóng máy, Máy điện thoại, Điện thoại di động, Điện thoại, Bộ phận Quan, Sạc nhanh, Tác vụ, KHÔNG NÊN, Bùi Văn Tuấn, Tâm Bảo, Khuyến cáo, Di động, Hà Nội, Nguồn điện, Hướng dẫn viên, Đường bay

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :