Sponsor

Chủ Nhật, 9 tháng 9, 2018

Báo TBDN: Quảng Bình: Máy massage chữa được nhiều loại bệnh?

Dư luận tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) đang đặt dấu hỏi về sự hiện diện một trung tâm thiết bị điện máy quảng cáo bán máy massage có thể chữa được những chứng bệnh như, tim mạch, gan, rối loạn tiền đình, vô sinh… mà không một cơ quan quản lý chức năng nào lên tiếng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TBDN, nguồn bài: http://tbdn.com.vn//quang-binh-may-massage-chua-duoc-nhieu-loai-benh_n40819.html

Thông tin máy massage chữa được nhiều bệnh được trung tâm Happy Plus quảng cáo rầm rộ tại Đồng Hới.

Trung tâm được nhắc đến chính là Trung tâm Máy Massage Happy Plus, đặt tại đường Trần Nhân Tông, ngay giữa thành phố Đồng Hới. Trung tâm này đang tập trung quảng cáo loại máy massage có khả năng chữa được nhiều bệnh, thông qua những lớp training rầm rộ, thu hút nhiều người tham gia, nhất là những người lớn tuổi.

Qua trải nghiệm thực tế của phóng viên Làng Mới, chỉ cần bước vào cửa trung tâm này, mọi người sẽ được các nhân viên chào đón nhiệt tình và đon đả giới thiệu về loại máy massage nhập khẩu từ Hàn quốc có nhiều chức năng chữa bệnh hấp dẫn. Các nhân viên khẳng định, chỉ cần nằm lên máy, hàng chục thứ bệnh như đau lưng, vai, huyết áp, gút, rối loạn tiền đình, viêm xoang, trĩ, gan nhiễm mỡ, bệnh phụ khoa…. sẽ bị đẩy lùi và chữa khỏi trong thời gian ngắn. Điển hình cho những câu chuyện ở đây, là câu chuyện về một người đàn ông tên Hải, bị tắc động mạch vành nhiều năm, chạy chữa khắp nơi không khỏi, nhưng chỉ cần nằm lên máy massage này một thời gian là bệnh được chữa khỏi.

Sự kỳ quặc là ngay trong phòng đợi nằm máy của trung tâm này, người ta có thể nhìn thấy một tấm bảng to tướng ghi dòng chữ “Máy không có chức năng chữa bệnh”. Nhưng nhân viên luôn tảng lờ thông tin ấy và cứ thao thao về những chức năng thần kỳ của máy với khách.

Qua quan sát của phóng viên, có thể thấy máy massage ở trung tâm này chỉ là một tấm thảm nhiệt bằng đá. Những khách hàng nằm lên tấm thảm này sẽ được nhân viên điều chỉnh nhiệt độ lên đến 40, thậm chí 45 độ C. Thấy khách hàng ra mồ hôi nhễ nhại, các nhân viên đều tư vấn mồ hôi ra nhiều là rất tốt cho sức khỏe, vì chất độc đã được đào thải.

Nhân viên trung tâm Happy Plus rất tự tin quảng cáo về sản phẩm bán ra của mình.

Tìm hiểu rõ hơn chức năng chữa bệnh bằng máy mà trung tâm Máy Massage Happy Plus quảng cáo, phóng viên đã gặp bác sĩ Trần Xuân Phú, Giám đốc Bệnh viện y học cổ truyền Quảng Bình. Ông chia sẻ, địa phương đã nhiều lần họp và lấy ý kiến phản ảnh về loại máy massage này, và khẳng định những máy dạng thảm nhiệt bằng đá chỉ có tác dụng massage trong một thời gian nhất định. Khi sử dụng, người sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn, chứ không thể chữa khỏi được bệnh tật. Những người cao tuổi còn cần thận trọng khi sử dụng máy này, tránh tình trạng mồ hôi ra nhiều gây mất nước cho cơ thể, sẽ rất nguy hiểm.

Ông Phan Nam Bình, Trưởng phòng nghiệp vụ y của Sở Y tế Quảng Bình cũng cho biết, Trung tâm máy Massage Happy Plus chưa được sự cấp phép của Sở Y tế, đã từng bị Thanh tra Sở xử phạt hành chính và yêu cầu đình chỉ hoạt động vì hành nghề không có giấy chứng nhận chuyên môn của cơ quan có thẩm quyền cấp. Ông Bình cũng xác nhận những dạng máy massage được quảng bá ở đây, không nằm trong danh mục trang thiết bị y tế, nghĩa là máy không có khả năng chữa bệnh.

Tuy nhiên, điều đáng nói là tại sao một trung tâm kinh doanh có những thông tin, quảng bá bán hàng sai sự thật như vậy, các cơ quan chức năng biết, nhưng chẳng hề có động thái nào xử lý nghiêm minh triệt để.

Hoạt động của trung tâm này, vì thế vẫn đang thu hút rất nhiều người dân Đồng Hới tham gia các chương trình thử nghiệm miễn phí. Đa số những người đến đây là người cao tuổi, đều nghe những lời quảng cáo mà bỏ tiền mua sản phẩm.

Bà L., một người cao tuổi ở phường Đồng Phú cho biết, bà đã bỏ ra hơn 50 triệu đồng mua máy ở đây, để hy vọng chữa được bệnh xương khớp. Nhưng sau một thời gian chẳng thấy chuyển biến gì, bà thất vọng bỏ phí máy ở một xó nhà.

Câu chuyện bán máy massage chữa bệnh ở Đồng Hới, vì thế rất cần nhận được sự quan tâm, can thiệp thấu đáo của các cơ quan chức năng và ban ngành hữu quan, như quản lý thị trường, y tế… tại thành phố Đồng Hới.

Nguồn Tạp chí điện tử Làng Mới

Tìm kiếm:✨

  • Đồng Hới, Làng Mới, Chữa bệnh, Rối loạn tiền đình, Người cao tuổi, Bệnh, Trần Xuân Phú, Quảng cáo, Gặp Bác, Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Quảng Bình, LÝ NGHIÊM MINH, Tốt cho sức khỏe, Có thể thấy, Bệnh phụ khoa, Động mạch vành, Bệnh trĩ, Nhiễm mỡ, Viêm mũi, Động mạch, Phụ khoa, Thuốc thang

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :