Sponsor

Thứ Hai, 3 tháng 9, 2018

Báo TH&PL: Nhân bánh Trung thu Bằng Sơn: Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng

Trong cuộc sống hiện đại, bánh trung thu được các thợ bánh nghiên cứu, làm ra nhiều hương vị mới, lạ như nhân hoa quả, chocolate, hải sản... nhưng nhân bánh trung thu đậu xanh, đậu đỏ , lạp sườn, trứng muối… luôn luôn đáp ứng khẩu vị và thị hiếu của mọi khách hàng từ xưa đến nay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo TH&PL, nguồn bài: http://thuonghieuvaphapluat.vn/nhan-banh-trung-thu-bang-son-su-lua-chon-tin-cay-cua-nguoi-tieu-dung-106019

Những ngày qua, hình ảnh về chiếc bánh trung thu đã xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Trên truyền hình, trên đường phố… thậm chí trên cả bàn làm việc của nhiều người. Tuy nhiên, để có một chiếc bánh thơm ngon, bổ dưỡng thì cần thiết nhất là hương vị đặc trưng của nhân bánh trung thu.

Nhân bánh Trung thu Bằng Sơn: Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng.

Điểm mua hàng tin cậy

Hiện nay, trên địa bàn 2 phường Xuân Đỉnh và Xuân Tảo có 28 hộ sản xuất, trong đó có 20 hộ sản xuất bánh và 8 hộ sản xuất nguyên liệu (nhân đậu xanh, bí, bột). Các cơ sở đều sản xuất theo phương pháp thủ công. Nhiều cơ sở duy trì sản xuất từ 3 đến 4 đời. Sản phẩm nhân và bánh Trung thu không chỉ được tiêu thụ mạnh trên địa bàn phường mà đã phân phối đi khắp các phường, quận trong TP. Hà Nội, thậm chí nhiều cơ sở còn vươn sang các tỉnh lân cận. Để tạo niềm tin, ưa chuộng sản phẩm trong lòng khách hàng, yếu tố đầu tiên là sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sau đó là chất lượng và cuối cùng là giá cả.

Ông Nguyễn Công Bằng và bà Đỗ Thị Sơn- Chủ cơ sở nhân bánh Bằng Sơn đang kiểm tra lại chất lượng nhân bánh.

Để hiểu thêm quá trình sản xuất và chất lượng nhân, bánh tại một số cơ sở sản xuất trên địa bàn phường Xuân Đỉnh, chúng tôi tới cơ sở sản xuất nhân bánh trung thu Bằng Sơn, có địa chỉ tại số 53/207/103 Tổ dân phố Xuân Nhang 2 (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) - được nhiều người biết đến.

Những ngày qua cơ sở sản xuất nhân bánh trung thu gia truyền Bằng Sơn luôn tấp nập người ra vào. Người thì đến mua, người lại đến đặt nhân bánh để chuẩn bị cho những ngày trung thu cận kề.

Công nhân đang thưc hiện quy trình làm nhân bánh đậu xanh.

Ông Nguyễn Công Bằng (SN 1956) - Chủ cơ sở sản xuất cho biết: “Nghề làm nhân bánh Trung thu của gia đình được duy trì từ đời bố để lại, tiếp thu những kinh nghiệm quý giá, đến nay vợ chồng ông vẫn luôn đam mê với nghề.”

Các kệ đều đạt chuẩn, tủ nướng điện, máy trộn bột, tủ bảo quản... đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khuôn viên sản xuất của cơ sở gần 200m vuông luôn thoáng sạch, các kệ đều đạt chuẩn, tủ nướng điện, máy trộn bột, tủ bảo quản, máy cắt thái, máy đóng gói... đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cơ sở sản xuất chính theo mùa vụ từ cuối tháng 7 đến ngày 14/8 (âm lịch), bình quân 1 ngày sản xuất khoảng 2 -2,4 tấn nhân được làm thủ công, do vậy cơ sở phải thuê 11 lao động mới đáp ứng đủ lượng nhân bán ra thị trường.

Nguyên liệu “cốt mộc” và quy trình để tạo ra sản phẩm thơm ngon

Để giữ được uy tín, thương hiệu trên thị trường, cơ sở đặc biệt chú trọng nguyên liệu làm nhân bánh như: Đậu xanh, đường, dầu ăn, bột bánh dẻo…. tất cả đều có nguồn gốc rõ ràng và lựa chọn tỉ mỉ.

Hạt đậu được ngâm khoảng 24-28 chậu và để vào khay cho ráo nước...

Nói về quy trình để hoàn thành các bước làm nhân đậu thơm ngon, ông Bằng tiết lộ: “Đối với nhân bánh đậu xanh, hạt đậu được ngâm khoảng 24-28 chậu và để vào khay cho ráo nước, rồi cho đậu vào 3 máy hấp sao cho đậu đạt đến độ chính nhất định là được. Sau đó, đưa nguyên liệu vào máy trộn, trộn thật đều và đổ ra 30 chậu to, rồi cho vào 2 máy nghiền siêu mịn.”

Các nguyên liệu vào máy trộn...

Khi đã xong quy trình nghiền đến quy trình đổ vào máy để xào, làm khô, ông Bằng cho biết thêm: “Khi thực hiện thì phải rất kỹ càng và là người có kinh nghiệm để lựa chọn, giám sát thời gian sao nhiệt độ phù hợp từ 100-120 độ C, trong thời gian 1h-1h10 phút. Rồi cho ra khay, cắt nhỏ vuông 5 phân 1. Đặc biệt, cần có hệ thống quạt thông gió, nguội rồi mới được đóng gói bằng phương thức hút chân không, hay 10kg/1túi”.

Bà Đỗ Thị Sơn (SN 1959) vợ ông Bằng - Chủ cơ sở sản xuất nhân bánh cho biết: “Với phương thức làm nhân bánh trung thu, cơ sở chúng tôi rất coi trọng chất lượng, nhất là nguồn gốc thực phẩm để làm nhân phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng với quy trình làm nhân mà cha ông để lại đã tạo ra nhân bánh thơm ngon, chất lượng, uy tín”.

Hàng năm, cơ sở đều được cơ quan chức năng kiểm tra và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; trước khi vào vụ chính chúng tôi đều được tham gia tập huấn và người lao động của cơ sở đều được kiểm tra về sức khỏe; các nguyên liệu được nhập đều có hóa đơn và xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Trong quá trình chế biến, chúng tôi đều chấp hành tốt mọi quy định như mặc bảo hộ lao động, mỗi thành viên quản lý một công đoạn sản xuất; hàng ngày nhà xưởng đều được vệ sinh sạch sẽ”, bà Sơn cho biết thêm.

Cơ sở sản xuất nhân bánh Bằng Sơn vẫn tấp nập cho ra đời những mẻ nhân mới và thơm ngon nhất đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Với những tiêu chí đặt ra về chất lượng, cơ sở sản xuất nhân bánh Trung thu Bằng Sơn không chỉ chiếm được lòng tin của người tiêu dùng trên địa bàn phường, mà nhiều người tiêu dùng ở Hà Nội và các tỉnh thành khác.

Hàng năm, cơ sở đều được cơ quan chức năng kiểm tra và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Băn khoăn, trăn trở về hướng phát triển của cơ sở, ông Bằng cho biết: “Diện tích của cơ sở còn hạn chế nên muốn đầu tư thêm trang thiết bị và mở rộng sản xuất để cung cấp cho thị trường và tạo thêm công ăn việc làm cho các công nhân… cũng rất khó khăn. Điều mong mỏi nhất của cơ sở hiện nay là được địa phương tạo một phần quỹ đất cho thuê để cơ sở mở rộng địa điểm kinh doanh phát triển, góp phần gìn giữ nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của địa phương.”

Hiện tại, cơ sở sản xuất nhân bánh Bằng Sơn vẫn tấp nập cho ra đời những mẻ nhân mới và thơm ngon nhất đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Với phương châm “sự hài lòng của khách hàng chính là hạnh phúc của chính mình”, thương hiệu nhân bánh Bằng Sơn xứng đáng là niềm tự hào về đặc sản truyền thống của người dân phường Xuân Đỉnh nói chung và Hà Nội nói riêng.

Diệu Huyền - Thanh Tân

Tìm kiếm:✨

  • Nhân bánh, Bằng Sơn, Phường Xuân Đỉnh, Bánh trung thu, Vệ sinh an toàn thực phẩm, Đỗ Thị Sơn, Nguyễn Công Bằng, Hạt Đậu, Nguyên liệu, Đậu xanh, Trung thu, Sản xuất, Tin cậy, SN 1956, Hương vị, Một số, Hà Nội, Bánh dẻo, Olympic, Hàng không giá rẻ, Hoa quả, Hải sản

Mua Sắm Hàng Công Nghệ

About Mua Sắm Hàng Công Nghệ

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :