Sponsor

Thứ Bảy, 29 tháng 9, 2018

Báo Thanh Niên: Grab đàm phán chuyển nhượng cổ phần cho tập đoàn Thái Lan Central Group

Tập đoàn bán lẻ hàng đầu Thái Lan Central Group sẽ tham gia thị trường vận chuyển hành khách và hàng hóa bằng việc mua lại cổ phần của Grab.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/the-gioi/grab-dam-phan-chuyen-nhuong-co-phan-cho-tap-doan-thai-lan-central-group-1008583.html

Grab sẽ chuyển nhượng cổ phần cho Central Group - Ảnh: Reuters

Công ty Grab có trụ sở tại Singapore đang đàm phán để chuyển nhượng “một số lớn cổ phần” trong công ty con ở Thái Lan cho Central Group, Reuters dẫn một nguồn tin riêng cho hay.

Vụ đàm phán để chuyển nhượng cổ phần được đặt ra trong bối cảnh Grab lo ngại sự cạnh tranh từ đối thủ Go-Jek, công ty Indonesia đang có kế hoạch đầu tư 500 triệu USD cho thị trường Thái Lan và một số nước trong khu vực. Go-Jek chính thức có mặt ở thị trường Việt Nam hồi tháng 8.2018 sau nhiều tháng thử nghiệm.

Cuộc đàm phán được cho là có những bước tiến tích cực, tuy nhiên cả Grab và Central Group chưa tiết lộ thông tin về việc chuyển nhượng cũng như tỉ lệ cổ phần mà tập đoàn bán lẻ Thái Lan sẽ nắm giữ.

Vụ đàm phán thành công sẽ mở ra cơ hội cho cả Grab và Central Group xâm nhập vào lĩnh vực thuộc thế mạnh của nhau. Grab đang cung cấp dịch vụ giao thực phẩm cho các nhà hàng của Central Group.

Grab cũng quan tâm đến cơ hội hợp tác với JD Central, một liên doanh về thương mại điện tử trị giá 500 triệu USD giữa Central Group và tập đoàn thương mại điện tử của Trung Quốc JD.com.

Hồi tháng 3.2018, Grab đã hoàn tất mua lại toàn bộ hoạt động kinh doanh của đối thủ nặng ký là Uber ở khu vực Đông Nam Á, trở thành hãng gọi xe với ứng dụng công nghệ hiện đại lớn nhất khu vực.

Central Group do dòng họ tỉ phú Chirathivat thành lập, sở hữu nhiều trung tâm thương mại lớn và khách sạn nổi tiếng ở Thái Lan. Central Group đã mua lại BigC Việt Nam, nắm giữ cổ phần chi phối trong công ty điện máy Nguyễn Kim và thành lập nhiều chuỗi cửa hàng bán lẻ khác ở Việt Nam.

Minh Quang

Tìm kiếm:✨

  • Central Group, Chuyển nhượng cổ phần, Cổ phần, JD Central, Thái Lan Central Group, Triệu USD, Đàm phán, BigC Việt Nam, Trung Quốc JD.com, Thương mại điện tử, Việt Nam Hồi, Gọi xe, Thái Lan, Cửa hàng bán lẻ, Dòng họ, Liên doanh, Singapore, Siêu thị điện máy, Công ty con, Trung tâm thương mại, Hoạt động kinh doanh, Bán lẻ, Tỉ phú, Nhà hàng

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :