Sponsor

Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2018

Báo Tiền Phong: Tàu cao tốc Iran rượt đuổi tàu sân bay Mỹ trên Eo biển Hormuz

Truyền hình Iran đã đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh tàu cao tốc của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran rượt đuổi tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (Mỹ) trên Eo biển Hormuz.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/hanh-trang-nguoi-linh/tau-cao-toc-iran-ruot-duoi-tau-san-bay-my-tren-eo-bien-hormuz-1329108.tpo

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt. Ảnh: RT

Theo RT, máy quay được lắp đặt trên một tàu Iran gần đó, ghi lại cảnh USS Theodore Roosevelt – tàu sân bay lớp Nimitz (Mỹ) cùng một tàu hộ tống đi qua Eo biển Hormuz.

Lập tức, nhiều tàu cao tốc của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran xuất hiện, áp sát tàu USS Theodore Roosevelt, trong khi trực thăng quân sự Mỹ quần thảo trên không.

Trên boong tàu sân bay Mỹ, một trực thăng khác cũng đang chuẩn bị cất cánh.

Đoạn video là một phần của bộ phim tài liệu về cuộc chạm trán diễn ra ngày 21/3 tại vùng biển Vịnh Ba Tư.

Nguồn: Truyền hình Iran

Theo RT, tàu USS Roosevelt 100.000 tấn đã được triển khai đến khu vực này từ năm ngoái. Ngoài thủy thủ đoàn gồm 5.000 người, trên tàu còn có khoảng 130 máy bay, bao gồm máy bay chiến đấu F/A-18 Super Hornet, máy bay chiến đấu điện tử EA-18G Growler cũng như máy bay cảnh báo sớm E-2 Hawkeye.

Đây không phải lần đầu tiên tàu chiến Mỹ và Iran chạm trán trên biển.

Trước đó, hồi tháng 8/2017, một thiết bị bay không người lái của Iran đã áp sát tàu sân bay USS Nimitz lúc giữa đêm, tiếp cận ở khoảng cách đủ gần để có thể chụp được hình ảnh của các máy bay F-18 trên boong tàu.

Máy bay không người lái Iran tiếp cận tàu Mỹ. Nguồn: RT

Minh Hạnh

Theo RT

Tìm kiếm:✨

  • Iran, Mỹ, Eo biển Hormuz, Của Iran, Trước đó, Quân sự, Máy bay chiến đấu, Cảnh báo, Và Iran, Máy bay, Một phần, Chuẩn bị, Truyền hình, Máy bay không người lái, Vi-đê-ô, Boong tàu, F/A-18 Super Hornet, Lớp Nimitz, RT Minh Hạnh, Tàu săn ngầm, Pháo hạm, Hàng không mẫu hạm, Thủy thủ

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :