Sponsor

Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2018

Báo Tổ Quốc: Bỉ kiện Google vì không làm mờ hình ảnh cơ sở quốc phòng

Bộ quốc phòng Bỉ sẽ kiện Google vì không tuân thủ các yêu cầu làm mờ hình ảnh vệ tinh về các địa điểm quân sự nhạy cảm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/kinh-te/bi-kien-google-vi-khong-lam-mo-hinh-anh-co-so-quoc-phong-367156.html

Bộ quốc phòng Bỉ sẽ kiện Google vì không tuân thủ các yêu cầu làm mờ hình ảnh vệ tinh về các địa điểm quân sự nhạy cảm, một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Bỉ cho biết hôm thứ Sáu- ngày 28/9.

Viện dẫn lí do về an ninh quốc gia, Bộ Quốc phòng cho biết họ đã yêu cầu các cơ sở quân sự như căn cứ không quân và các nhà máy điện hạt nhân phải bị làm mờ trên các dịch vụ bản đồ vệ tinh của Google.

Bỉ quan ngại về an ninh khi những công cụ tìm kiếm của Google hiển thị rõ hình ảnh các cơ sở quân sự của nước này. (Ảnh: DW)

"Bộ Quốc phòng sẽ kiện Google", phát ngôn viên của cơ quan này cho biết nhưng không đưa ra thêm chi tiết.

Trước đó, gã khổng lồ công nghệ tìm kiếm Google đã tuân thủ các yêu cầu tương tự từ các chính phủ khác khi họ nêu ra quan ngại về việc Google Earth (hình ảnh Trái Đất của Google), Google Maps (bản đồ Google) và các dịch vụ hiển thị chi tiết phố phường (Street View) có thể gây nguy hại cho tình hình an ninh.

Về phần mình, Google cho biết họ đã làm việc với Bỉ trong hơn hai năm để trả lời các vấn đề bị Bộ Quốc phòng Bỉ đánh dấu quan ngại.

"Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với họ trong hơn hai năm, điều chỉnh bản đồ của chúng tôi khi bị yêu cầu và phù hợp với luật pháp Bỉ" Michiel Sallaets, một phát ngôn viên của Google tại Bỉ cho biết.

Công ty này lưu ý rằng, Google Earth có sử dụng hình ảnh từ các bên thứ 3 tại Bỉ và công ty này đã cung cấp cho Bộ Quốc phòng Bỉ chi tiết liên lạc của chủ sở hữu hình ảnh khi nhận được yêu cầu.

Ngày 27/9 vừa qua đã đánh dấu cột mốc quan trọng cho Google, chính thức tròn 20 tuổi kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 1998.

Google hiện có tám sản phẩm đạt 1 tỉ người dùng là: Công cụ tìm kiếm, Gmail, trình duyệt Chrome, YouTube, bản đồ Google Maps, hệ điều hành smartphone Android, Play Store và gần nhất là Google Drive – dịch vụ lưu trữ dữ liệu ra mắt vào năm 2012.

An Bình

Tìm kiếm:✨

  • Google, Người dùng, Công cụ tìm kiếm, Dữ liệu, Gmail, Gã Khổng Lồ, Google maps, Hệ điều hành, Cho biết, Crom, Cung cấp, Hiển thị, Trước đó, Bản đồ, Youtube, Vụ Bản, Bộ Quốc phòng Bỉ, Hai Năm, KHÔNG LÀM, Lưu trữ dữ liệu, Phố phường, Trình duyệt web, Phát ngôn viên, Vệ tinh, Bộ quốc phòng

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :