Sponsor

Thứ Tư, 26 tháng 9, 2018

Báo VietnamPlus: Hàn Quốc và Mỹ vẫn bất đồng về vấn đề trừng phạt Iran

Trong cuộc hội đàm giữa đại diện Hàn Quốc và Mỹ tại New York, hai nước tái khẳng định bất đồng về việc Seoul đề nghị không khôi phục các biện pháp trừng phạt với hoạt động nhập khẩu dầu của Iran.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/han-quoc-va-my-van-bat-dong-ve-van-de-trung-phat-iran/526606.vnp

Toàn cảnh nhà máy điện hạt nhân Bushehr của Iran nằm cách thủ đô Tehran 1200km về phía nam. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Theo hãng Yonhap, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 26/9 cho biết, trong cuộc hội đàm giữa đại diện nước này và Mỹ tại New York, hai nước chỉ tái khẳng định bất đồng về việc Seoul đề nghị không khôi phục các biện pháp trừng phạt đối với hoạt động nhập khẩu dầu của Iran.

Hai bên đã tổ chức cuộc họp thứ 3 vào ngày 25/9 (theo giờ New York), do Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc phụ trách vấn đề kinh tế Yun Kang-hyeon và trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các nguồn năng lượng Francis Fannon chủ trì.

Ông Yun Kang-hyeon nhắc lại lời kêu gọi trên của Seoul, cho rằng nếu các biện pháp trừng phạt được tái áp đặt vào tháng 11 tới thì sẽ có "tác động to lớn" đối với kinh tế Hàn Quốc vốn phụ thuộc nhiều vào dầu nước ngoài.

Tuy nhiên, ông Fannon lại cho rằng kể cả nếu Seoul được miễn trừ trừng phạt, lợi ích của việc này sẽ rất hạn chế. Ông cũng cho biết, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ xem xét tình hình cụ thể mà Hàn Quốc phải đối mặt.

Mỹ hối thúc Hàn Quốc và một số nước khác ngừng nhập khẩu dầu từ Tehran nếu không sẽ phải đối mặt với cái gọi là các biện pháp trừng phạt thứ yếu được công bố hồi tháng 5 sau khi Washington rút khỏi thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015 với Iran.

Thời kỳ ân hạn kéo dài 180 ngày này sẽ kết thúc vào ngày 4/11 tới./.

(Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Trừng phạt, Áp đặt, Mỹ, Iran, Cho biết, Kinh tế, Thống Mỹ Donald Trump, Ngoại giao, Ngoại trưởng mỹ, Về việc, Năng lượng, Afp, Thông tấn xã việt nam, Francis Fannon, Bạch Thái Bưởi, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Nhà máy điện nguyên tử, Làm giàu uranium, Bộ ngoại giao

Mua Sắm Hàng Công Nghệ

About Mua Sắm Hàng Công Nghệ

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :