Sponsor

Thứ Sáu, 28 tháng 9, 2018

Báo VietnamPlus: Israel chỉ trích IAEA không xác minh cơ sở hạt nhân bí mật của Iran

Israel đã thông báo IAEA về sự tồn tại một cơ sở hạt nhân bí mật của Iran có cất giữ các vật liệu hạt nhân mà Tehran không được phép sở hữu, tuy nhiên IAEA không xác minh thông tin này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/israel-chi-trich-iaea-khong-xac-minh-co-so-hat-nhan-bi-mat-cua-iran/527121.vnp

Toàn cảnh nhà máy điện hạt nhân Arak của Iran. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một quan chức cấp cao Israel cho biết nước này đã thông báo cho Mỹ và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) về sự tồn tại một cơ sở hạt nhân bí mật của Iran có cất giữ các vật liệu hạt nhân mà Iran không được phép sở hữu nhưng IAEA không xác minh thông tin này.

Theo nguồn tin, cơ quan giám sát hạt nhân IAEA không biết gì về cơ sở trên và cũng không có hành động xác minh thông tin mà Israel cung cấp.

Quan chức trên cho hay, cơ quan tình báo Mossad của Israel phát hiện thông tin này một vài tháng trước và nắm được những vật liệu cơ sở này cất giữ.

Ngày 27/9, phát biểu tại phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc, Thủ tướng Netanyahu đã tiết lộ sự tồn tại của cơ sở bí mật này và cho rằng nó có thể cất giữ tới 300 tấn vật liệu hạt nhân, đồng thời cáo buộc IAEA không điều tra phát hiện mới này.

Mỹ ngày 28/9 cũng yêu cầu IAEA điều tra thông tin mà Israel cung cấp. Tuy vậy, hãng tin Reuters trích dẫn phát biểu của một số quan chức Mỹ cho rằng ông Netanyahu đã thông tin sai vì cơ sở này chỉ lưu trữ các tài liệu chứ không phải các vật liệu để sản xuất vũ khí hạt nhân./.

(Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế, Mà Israel, Cơ sở hạt nhân, Iran, Hạt nhân, Ông Netanyahu, Mỹ Cho, Ngày 28/9, Israel đã, Israel, KHÔNG ĐƯỢC PHÉP, Benjamin Netanyahu, Nhà máy điện nguyên tử, Quan chức, Quan chức cấp cao, Trích dẫn, Lưu trữ, Cho biết, Làm giàu uranium, Vũ khí hạt nhân, Tình báo

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :