Sponsor

Thứ Năm, 4 tháng 10, 2018

Báo ANTĐ: Bộ trưởng Israel đe dọa phá hủy tên lửa S-300 tại Syria

Một quan chức Israel cho rằng Không quân Israel chắc chắn có thể đánh bại hệ thống phòng không S-300 được Nga cung cấp cho Syria.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/quan-su/bo-truong-israel-de-doa-pha-huy-ten-lua-s300-tai-syria/785345.antd

Hệ thống phòng không S-300

“Những khẩu đội tên lửa S-300 này thực sự không hạn chế được khả năng hoạt động của lực lượng Không quân Israel”, ông Tzachi Hanegbi, Bộ trưởng Hợp tác vùng của Israel nhận định.

“Chúng tôi có máy bay chiến đấu tàng hình, những chiến đấu cơ tốt nhất trên thế giới. Những khẩu đội tên lửa S-300 này thậm chí không thể phát hiện chúng”, ông Hanegbi nói thêm, ám chỉ các chiến đấu cơ tàng hình F-35.

Israel đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các vị trí mà họ cho rằng thuộc về các lực lượng Iran và Phong trào Hồi giáo Hezbollah ở Syria.

“Chúng tôi đã nói rõ với người Syria rằng chúng tôi sẽ không lùi bước trong việc ngăn chặn sự hiện diện quân sự của Iran tại Syria”, ông Hanegbi cho biết thêm.

“Một vài tháng trước, chúng tôi buộc phải phá hủy các khẩu đội tên lửa Syria, và tôi hy vọng họ sẽ không thách thức chúng tôi trong tương lai”, Bộ trưởng Hanegbi cho hay.

Trước đó, Nga đã quyết định cung cấp hệ thống phòng không tối tân S-300 cho Syria sau khi Matxcơva quy trách nhiệm cho Israel về vụ máy bay trinh sát điện tử Il-20 của Nga bị bắn rơi gần Syria.

Bộ Quốc phòng Israel đã phủ nhận những cáo buộc của Nga, nhấn mạnh chiến đấu cơ Israel không nấp sau bất kỳ máy bay nào và máy bay chiến đấu Israel ở trong không phận nước này vào thời điểm máy bay Nga bị bắn rơi.

Hoàng Cường (Theo Al-Masdar News)

Tìm kiếm:✨

  • Máy bay chiến đấu, F-35 Lightning II, Máy bay, Của Nga, Tàng hình, Tên lửa, Quân sự, Phòng không, Cho biết, Israel, Syria, Không kích, Ở Syria, Trước đó, S-300 cho Syria, Bay Nga, Của Iran, Khẩu đội, Máy bay trinh sát, Máy bay tàng hình, Không phận, Phi đội

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :