Sponsor

Thứ Năm, 4 tháng 10, 2018

Báo ANTĐ: Singapore thí điểm Tờ khai nhập cảnh điện tử

Hôm qua 4-10, Cục Di trú và Cửa khẩu Singapore (ICA) cho biết, cơ quan này đã cho triển khai thí điểm Tờ khai nhập cảnh điện tử (Electronic Arrival Card - EAC) đối với du khách nước ngoài tại một số sân bay, cửa khẩu trên cả đường bộ, đường không và đường biển.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/the-gioi/singapore-thi-diem-to-khai-nhap-canh-dien-tu/785324.antd

Cải cách mới tiết kiệm thời gian cho cả du khách lẫn nhân viên hải quan Singapore

Theo ICA, thời gian triển khai thí điểm sẽ kéo dài khoảng 3 tháng trước khi loại bỏ hoàn toàn tờ khai nhập cảnh theo mẫu giấy in trước đây. Singapore sẽ lựa chọn ngẫu nhiên một số du khách chưa điền sẵn tờ khai nhập cảnh bằng giấy để yêu cầu khai bằng EAC, sau đó sẽ ghi nhận lại ý kiến của những du khách này. Từ đó, EAC sẽ thu thập, nghiên cứu, điều chỉnh để mang lại những thuận lợi nhất cho du khách khi nhập cảnh vào Singapore.

Sau khi hoàn thành việc triển khai đồng bộ Tờ khai nhập cảnh điện tử, du khách nước ngoài trước khi đến Singapore có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh truy cập website của cơ quan chức năng nước này, khai sẵn thông tin và lịch trình chuyến đi của mình ở Singapore. Khi đến cửa khẩu, du khách chỉ cần xuất trình hộ chiếu để làm thủ tục nhập cảnh.

Điều này nhằm làm giảm thời gian chờ đợi làm thủ tục nhập cảnh, tránh ách tắc và mang lại sự thuận lợi cho du khách, tiết kiệm cho nền kinh tế khi vừa mất cả thời gian của cả du khách lẫn nhân viên hải quan cũng như tiết kiệm được khoản chi phí in 48 triệu tờ khai nhập cảnh theo mẫu cũ của Singapore.

Hoàng Minh (Theo CNA/Straitstimes)

Tìm kiếm:✨

  • Nhập cảnh, Tờ khai, Singapore, Cửa khẩu, Cửa khẩu Singapore, Du khách nước ngoài, Hải quan, Thí điểm, Du khách, Hải quan Singapore, Cho biết, Sau khi hoàn thành, Smartphone, Thuận lợi nhất, Website, Cơ quan hải quan, Giấy in

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :