Sponsor

Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018

Báo Đất Việt: Il-20 thêm tính năng làm mù đối phương sau vụ bắn rơi

Theo RT, Không quân Nga có thể sẽ nâng cấp Il-20 biến máy bay này thành vô hình trước radar và hệ thống phòng thủ của đối phương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/il-20-them-tinh-nang-lam-mu-doi-phuong-sau-vu-ban-roi-3366560/

Tuyên bố bất ngờ này được đích thân Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghệ Vô tuyến Điện tử Nga (KRET) Vladimir Mikheev cho biết.

"Dù vẫn rất hiệu quả nhưng Il-20 là loại trinh sát cơ đã lạc hậu khi chúng chỉ được trang bị hệ thống mồi bẫy để đối phó với tên lửa vác vai sử dụng đầu dò nhiệt.

Trong trường hợp Bộ Quốc phòng Nga cấp phép, chúng tôi sẽ trang bị các thiết bị tác chiến điện tử hiện đại cho các chiếc Il-20", Tổng giám đốc của KRET tuyên bố.

Máy bay Il-20 của Không quân Nga.

Ông Mikheev cho biết thêm, các máy bay Il-20 có thể được trang bị thiết bị áp chế điện tử, giúp chúng vô hình trước các loại tên lửa đất đối không sử dụng đầu dò quang học, ảnh nhiệt hay radar.

Ngoài ra, trinh sát cơ Il-20 phiên bản mới này cũng có thể được lắp đặt các máy phun aerosol để đánh lừa tên lửa phòng không địch.

Để hoàn thành nhiệm vụ của mình, máy bay được trang bị thiết bị gây nhiễu nâng cấp có khả năng vô hiệu hệ thống thiết bị điện tử trên máy bay của kẻ thù.

Đặc biệt, máy bay Il-20 phiên bản nâng cấp còn được trang bị hệ thống điện tử trên khoang máy bay thiết kế chuyên đối phó với những hệ thống AWACS hiện đại, các hệ thống phòng không trên bộ (như MIM-104 Patriot của Mỹ), các máy bay có/không có người lái.

Không những vậy, Il-20 còn có thiết bị lọc tần số, tức là nó sẽ không gây nhiễu các hệ thống điện tử vô tuyến "thân thiện". Máy bay có tốc độ đến 685km/h và tầm hoạt động tăng lên đáng kể so với phiên bản hiện nay của Không quân Nga.

Ngoài khả năng gây nhiễu, Il-20 còn có thể tự thực hiện các hoạt động tình báo điện tử và bảo vệ máy bay đồng đội trước các thiết bị tác chiến điện tử của đối phương.

Nếu việc nâng cấp được thực hiện, những chiếc máy bay Il-20 sẽ tiếp tục được kéo dài thời gian phục vụ trong Không quân Nga và hoạt động song song với các máy bay do thám Tu-214R cũng mới được phát triển của Nga.

Thông tin về phiên bản mới của Il-20 được ông Mikheev đưa ra 2 tuần sau khi trinh sát cơ Il-20 của Nga bị trúng tên lửa S-200 Syria trong vụ bắn nhầm trong một vụ việc mà Israel đã sử dụng tiểu xảo, khiến 15 quân nhân thiệt mạng.

Hòa Bình

Tìm kiếm:✨

  • Máy bay, Cho biết, Mỹ, Quân nhân, Bay của, Trinh sát, Bắn nhầm, S-200 Syria, Trang bị, Hoạt động tình báo, Il-20 CỦA Nga, Tên lửa, Rađa, Phiên bản mới, Hệ thống điện tử, Phòng không, Israel, Đất đối không, Vô tuyến, Tần số, Quang học

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :