Sponsor

Thứ Năm, 4 tháng 10, 2018

Báo Đất Việt: Không cần S-300, Syria vẫn đủ sức đấu với Israel

Theo Arap News, nếu Israel tiếp tục điều chiến đấu cơ không kích trong lãnh thổ Syria, nhiều khả năng Damascus sẽ điều tiêm kích không chiến.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/khong-can-s-300-syria-van-du-suc-dau-voi-israel-3366714/

Thông tin này được trang Arap News dẫn nguồn tin Không quân Syria cho biết, để có đủ sức đối đầu với những tiêm kích tối tân của Israel, phi đội MiG-29 của Không quân Syria vừa trải qua quá trình nâng cấp mới nhiều nhiều trang bị và vũ khí tối tân.

Dù không nói rõ về chương trình nâng cấp nhưng theo nguồn tin này, sau khi hoàn thành nâng cấp, MiG-29 của Syria được Nga trang bị tên lửa đối không Vympel R-77 khiến chúng đủ sức cho kịch bản xung đột trên không với bất kỳ dòng tiêm kích tối tân nào của phương Tây, kể cả F-15 hay F-16 của Israel.

Tiêm kích MiG-29 của Không quân Syria.

Được biết, R-77 được đánh giá vượt xa các tên lửa thế hệ cũ hơn R-24, R-27, các tên lửa nước ngoài như AIM-7F Sparrow, Skyflash, Matra super 530F, theo một số đặc điểm còn vượt trội hơn cả tên lửa AMRAAM AIM-120A trang bị tiêu chuẩn trên tiêm kích Mỹ.

Tên lửa R-77 có điều khiển tự dẫn tầm trung trang bị đa hệ thống dẫn đường. Tên lửa được sử dụng cho các mục tiêu: máy bay siêu cơ động, tên lửa hành trình, tên lửa "đất đối không" và "không-đối-không", máy bay ném bom chiến dịch chiến thuật, máy bay trực thăng.

Tên lửa có thể tiêu diệt mục tiêu từ bất kỳ hướng nào trên mọi góc nhìn, ngày và đêm, điều kiện thời tiết bất lợi trong môi trường bức xạ nhiệt và nhiễu điện từ cao, theo nguyên tắc "bắn và quên", sử dụng dẫn đạn đa kênh.

Tên lửa R-77 có thể hạ gục các mục tiêu phương tiện bay có tốc độ đến 3.600 km/h trên độ cao từ 20 m đến 25 km.

Dẫn đạn R-77 có chế độ kết hợp: dẫn đường quán tính bằng tín hiệu radio từ máy bay và chuyển đổi chế độ tự dẫn bằng radar đầu dẫn tên lửa với máy tính, trong đó xác định khoảng cách đánh chặn mục tiêu bằng đầu tự dẫn 9B1348E. Trong trường hợp khóa mục tiêu của đầu tự dẫn thất bại, máy tính tự động chuyển đổi sang chế độ dẫn đường quán tính của máy bay, lập lại quỹ đạo đánh chặn mục tiêu hoặc hướng tên lửa đến mục tiêu khác.

Trong tình huống nhiễu nặng, đầu tự dẫn tên lửa thực hiện chế độ tự dẫn thụ động từ nguồn phát xung nhiễu điện từ trường và khóa mục tiêu bằng tín hiệu nhiễu và tấn công nguồn phát xung nhiễu điện từ - máy bay đối phương. Nếu không chiến diễn ra trên khoảng cách ngắn – cận chiến, tên lửa sẽ được bật chế độ tự dẫn và không sử dụng chế độ dẫn đường quán tính.

Trong điều kiện môi trường tác chiến nhiễu dày đặc, radar máy ngắm không thể cung cấp thông tin về tầm bắn và tốc độ tiếp cận mục tiêu, tên lửa được dẫn theo một quỹ đạo đặc biệt. Sau đó tên lửa tự dẫn bằng nguồn bức xạ điện từ từ máy bay đối phương. Tên lửa trang bị bộ phận kích nổ laser.

Đầu đạn của tên lửa là đầu đạn nổ phá mảnh thanh đặc trưng với các thành phần hiệu ứng nổ lõm nhỏ. Các mảnh đạn dạng thanh được sắp xếp liên kết với nhau để khi nổ sẽ tạo thành một đám mây mảnh thép cắt xé mục tiêu.

Các thành phần nổ lõm cấu thành đầu đạn nhằm tiêu diệt mục tiêu cần có độ chính xác cao trong chế độ phòng thủ tên lửa của máy bay chiến đấu. Ví dụ như đánh chặn tên lửa phòng không đối phương.

Hiện nay, R-77 đang là vũ khí tiêu chuẩn cho tiêm kích thế hệ 5 Su-57. Trang Arap News nhận định, với R-77, MiG-29 của Không quân Syria hoàn toàn đủ sức đấu tay đôi với hầu hết chiến đấu cơ của Không quân Israel hiện nay.

Đan Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Tên lửa, Phòng không, Vũ khí, Tầm bắn, Máy bay, Syria, Trang bị, Rađa, Tiêu diệt, Israel, Không quân Israel, La-de, F-16 Fighting Falcon, F-15 Eagle, Đan Nguyên, Không quân Syria, Mikoyan MiG-29, AMRAAM AIM-120A, Thế hệ 5, Tấn công mục tiêu, Đạn xuyên, Đạn đạo, Mảnh đạn, Đầu đạn, Máy bay tiếp dầu, Không quân, Tác chiến trên không, Điện từ

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :