Sponsor

Thứ Hai, 1 tháng 10, 2018

Báo GD&TĐ: Nghiện thiết bị điện tử đang trở thành căn bệnh của xã hội

Rất nhiều thông kê tại các nước trên thế giới cũng chỉ ra rằng người dân đang quá lệ thuộc vào các thiết bị thông minh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/nghien-thiet-bi-dien-tu-dang-tro-thanh-can-benh-cua-xa-hoi-3954900-l.html

Một nghiên cứu mới của Mỹ đã đưa ra một con số đáng báo động đó là 1/3 số trẻ em nước này ngủ không đủ, hoạt động thể chất không đủ, do chúng dành quá nhiều thời gian với các thiết bị điện tử.

Nghiên cứu được thực hiện với hơn 4.500 trẻ em tại 20 địa điểm ở Mỹ, cho thấy tính trung bình, trẻ em ở lứa tuổi từ 8 - 11 tuổi dành 3,6 giờ mỗi ngày cho việc giải trí với tivi, điện thoại di động và máy tính. Con số này nhiều hơn gần gấp đôi thời gian giới hạn được khuyến cáo là 2 giờ đồng hồ.

Nghiên cứu này cũng cho biết cứ 20 trẻ em ở Mỹ chỉ có 1 em tuân thủ đúng những khuyến cáo về thời gian cần thiết để ngủ, tập thể dục và giải trí với những thiết bị điện tử. Theo các nhà khoa học, cứ 1 phút trẻ xem tivi hay điện thoại thì giấc ngủ của trẻ sẽ giảm 1 phút.

Việc ngủ quá ít trong khi dành thời gian quá nhiều để ngồi trước màn hình tivi, điện thoại di động và máy tính sẽ làm giảm những khả năng liên quan đến nhận thức của trẻ em như học ngoại ngữ, ghi nhớ và hoàn thành nhiệm vụ.

Còn tại Hàn Quốc, kết quả thăm dò của Công ty nghiên cứu thị trường Embrain cho thấy có hơn 50% người được hỏi cho biết bản thân họ lệ thuộc vào các thiết bị thông minh.

Tình trạng nghiện thiết bị điện tử đang trở thành một căn bệnh của xã hội ngày nay. Công ty Kaspersky đã phối hợp với hãng Opeepl tiến hành khảo sát ở 15 nước trên thế giới. Kết quả cho thấy 2/3 số người sở hữu thiết bị số nhìn vào màn hình chỉ để tránh giao tiếp trực tiếp với người xung quanh.

Với kết quả trên, các nhà xã hội học cảnh báo tình trạng sử dụng thiết bị số đang khiến giao tiếp trực tiếp trở nên khó khăn vì giao tiếp đòi hỏi phải lắng nghe, hiểu, thể hiện đồng cảm - những hành động không thể thể hiện được qua việc sử dụng điện thoại thông minh.

Theo VTV

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Kaspersky, Trẻ em, Giao tiếp, Lệ thuộc, Quá nhiều, Học Ngoại ngữ, Theo VTV, Điện thoại di động, Căn bệnh, Khuyến cáo, Máy tính, Với người, Mỹ, Smartphone, Hàn quốc, Nghiên cứu thị trường, Giấc ngủ, Lỗ hổng bảo mật

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :