Sponsor

Thứ Năm, 4 tháng 10, 2018

Báo Kiến Thức: Đặt chân lên tàu ngầm hạt nhân mới nhất của Hải quân Mỹ

Tàu ngầm hạt nhân mới nhất vừa được biên chế cho Hải quân Mỹ hồi trung tuần vừa rồi mang tên là chiếc tàu ngầm thứ 16 trong lớp Virginia.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/quan-su/dat-chan-len-tau-ngam-hat-nhan-moi-nhat-cua-hai-quan-my-1125742.html

Được đóng theo lớp Virginia nhưng là phiên bản nâng cấp, tàu ngầm hạt nhân USS Indiana (SSN-789)được cho là có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, đa năng và mang được rất nhiều loại vũ khí nguy hiểm. Nguồn ảnh: BI.

Các loại vũ khí nguy hiểm mà USS Indiana mang theo được sẽ giúp nó thực hiện được 7 nhiệm vụ quan trọng nhất của tàu ngầm bao gồm tác chiến chống ngầm, chống tàu mặt nước, thả biệt kích, công kích, chiến tranh bất đối xứng, thu thập tin tình báo, thám sát và rải thủy lôi. Nguồn ảnh: BI.

So với các phiên bản tàu ngầm tấn công hạt nhân được đóng theo lớp Virginia trước đây của Hải quân Mỹ, tàu ngầm USS Indiana được đóng theo lớp Virginia Block III và được coi là nguy hiểm nhất. Nguồn ảnh: BI.

Đặc nhiệm người lái trên thân tàu USS Indiana, giống với các lớp Virginia trước đây, USS Indiana có độ giãn nước tối đa 7800 tấn, dài 114,9 mét, rộng 10,3 mét và sử dụng một lò phản ứng hạt nhân loại S9G để cung cấp năng lượng. Nguồn ảnh: BI.

Độ sâu tối đa mà USS Indiana có thể lặn được lên tới 240 mét. Tuy nhiên đây chỉ là những gì phía Mỹ công bố, rất có thể độ sâu tối đa của tàu ngầm lớp Virginia Block III còn có thể sâu hơn nữa. Nguồn ảnh: BI.

Khoang chỉ huy tác chiến của tàu ngầm, nơi thuyền trưởng cùng các sĩ quan cao cấp trên tàu đưa ra mệnh lệnh chỉ huy. Tàu có biên chế 134 thủy thủ đoàn và sĩ quan chỉ huy. Nguồn ảnh: BI.

Hệ thống điều khiển của tàu có độ tự động hóa rất cao dù lớp tàu ngầm Virginia đã được thiết kế từ những năm 90 của thế kỷ trước. Nguồn ảnh: BI.

Chủ yếu các thao tác điều khiển tàu đều được các thủy thủ đoàn thực hiện qua hệ thống máy tính điện tử. Nguồn ảnh: BI.

Khoang ngư lôi trên tàu USS Indiana. Giống với mọi tàu lớp Virgina khác, tàu Indiana cũng có 4 ống phóng ngư lôi cỡ 533 mm và 12 ống phóng thẳng đứng để phóng tên lửa. Tổng cộng USS Indiana có thể mang theo được 65 ngư lôi và tên lửa. Nguồn ảnh: BI.

Cận cảnh một ống phóng ngư lôi trên tàu USS Indiana. Tàu có khoang thả biệt kích riêng thay vì thả biệt kích qua ống phóng lôi như các lớp tàu cũ trước đây, tuy nhiên khoang thả biệt kích là tối mật và không được chụp ảnh. Nguồn ảnh: BI.

không gian trong khoang phóng lôi được tận dụng để kê giường ngủ cho thủy thủ đoàn, do khoang phóng lôi luôn sáng đèn 24/7 nên những thủy thủ đoàn này phải chùm chăn bịt mắt mới có thể ngủ ngon được. Nguồn ảnh: BI.

Khoang của sĩ quan chỉ huy cũng có không gian rất hẹp nhưng ít ra sĩ quan chỉ huy còn có phòng riêng. Nguồn ảnh: BI.

Khoang ăn có thiết kế rất nhỏ nên giờ ăn phải chia ra cho từng ca trực chiến. Bếp ăn trên tàu USS Indiana hoạt động 24/7 để phục vụ bất cứ khi nào thủy thủ có nhu cầu. Nguồn ảnh: BI.

Mời độc giả xem Video: Cận cảnh khoang tác chiến chỉ huy trên tàu ngầm lớp Virginia.

Tuấn Anh

Tìm kiếm:✨

  • Tàu ngầm, Tàu ngầm hạt nhân, Ngư lôi, Tên lửa, Thủy thủ, Virginia, Mang theo, MỚI NHẤT, Hoạt động, Tác chiến, Chống Tàu, Lớp Virginia, USS Indiana, Tuấn Anh, MANG TÊN, Indiana, Virginia Block III, Mới có thể, Ống phóng ngư lôi, Lò phản ứng, Thủy thủ đoàn, Tầm bắn, Hạt nhân, Phòng ngủ

Unknown

About Unknown

Author Description here.. Nulla sagittis convallis. Curabitur consequat. Quisque metus enim, venenatis fermentum, mollis in, porta et, nibh. Duis vulputate elit in elit. Mauris dictum libero id justo.

Subscribe to this Blog via Email :